(kontumtv.vn) Để chuẩn bị tổ chức thành công kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa X, sáng ngày 02/12, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tổ chức Họp báo thông tin về những nội dung có liên quan đến kỳ họp.

HB

Ông Lê Như Nhất, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Lê Như Nhất- Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã thông báo cho các cơ quan báo chí và các đơn vị có liên quan về thời gian, địa điểm và nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa X, cũng như các công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Theo thông cáo, Kỳ họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016 được tiến hành trong 3 ngày, từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 12 năm 2013, tại Hội trường Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh; kiểm điểm, đánh giá tình hình hoạt động của HĐND tỉnh cũng như tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh, thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2013 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2011- 2016; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND, các cơ quan tư pháp năm 2013 và xem xét, quyết định về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2014. Đồng thời nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo về công tác giám sát, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; xem xét báo cáo của UBND tỉnh về tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại năm 2013 và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp này. Đặc biệt là xem xét và cho ý kiến về 14 Tờ trình của UBND tỉnh có liên quan đến việc phê chuẩn và phân bổ ngân sách, về bảng giá đất năm 2014 và về các Đề án, các chế độ, các chính sách hỗ trợ khác. Kỳ họp sẽ được Đài PT-TH Tỉnh Truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, chất vấn và bế mạc.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cần quan tâm trong việc cung cấp thông tin, tài liệu kịp thời về kỳ họp và tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên trong quá trình tác nghiệp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền cho kỳ họp./.

Quang Mẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *