(kontumtv.vn) – Sáng  5/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin -Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Báo Kon Tum, Đài PT-TH tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh đã tham dự họp báo truyền thông Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

Họp báo
Họp báo truyền thông Tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Tại buổi họp báo,  Sở LĐ-TB&XH đã thông  tin  một số nội dung, hình thức các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh cần tập trung tuyên truyền trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 theo chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.

Các cơ quan truyền thông, các nhà báo đã thống nhất quan điểm: Vấn đề truyền thông báo chí không chỉ thực hiện khi có trẻ em bị xâm hại mà quan trọng hơn là truyền thông để xã hội nâng cao nhận thức, đưa ra vấn đề cảnh báo, để ngăn ngừa các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Trường hợp trẻ em bị xâm hại, trong quá trình đưa tin, cần đảm bảo danh tính cho trẻ, không để trẻ rơi vào tình trạng bị kỳ thị, tránh đưa tin giật gân. Cần có sự phối hợp, cung cấp thông tin giữa các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cho báo chí kịp thời để có nguồn thông tin chính thống…

 Sở LĐ-TB&XH cũng đã đề nghị các sở, ngành, các cơ quan truyền thông, các địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chính sách của Nhà nước liên quan đến trẻ em; có sự chủ động phối hợp với các ngành liên quan giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo và các vụ án có liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

                                                                  Thanh Tùng – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *