(kontumtv.vn) – Chiều 10/9, UBND tỉnh Kon Tum đã họp rút kinh nghiệm công tác đón tiếp Thủ tướng Chính Phủ và công tác tổ chức Hội nghị Đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác cùng các hoạt động bên lề hội nghị. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cùng các Phó Chủ tịch Lê Ngọc Tuấn, Trần Thị Nga và Nguyễn Hữu Tháp chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp tham gia sự kiện.

hop rut kinh nghiem to chuc

Trong các ngày 05-06/9, tỉnh Kon Tum vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum. Thủ tướng đã dự khai giảng năm học mới và thăm vườn sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông; làm việc với huyện Đăk Tô, dự khánh thành Trung tâm quốc gia Nghiên cứu và Phát triển sâm Ngọc Linh. Thủ tướng đến thăm các gia đình chính sách, làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum và dự Hội nghị Đầu tư và phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác. Với tinh thần trách nhiệm cao, công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức đón tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ của tỉnh Kon  Tum đã diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao.

Tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Đầu tư và phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác từ ngày 4-7/9/2018. Nhờ công tác chuẩn bị tốt từ khâu xây dựng kế hoạch, hậu cần, đón tiếp, tổ chức sự kiện, trưng bày, triển lãm, đồng thời chuẩn bị tốt nội dung chương trình hội thảo gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về sự kiện nên Hội nghị đã cơ bản thành công tốt đẹp. Thông qua Hội nghị, uy tín của tỉnh Kon Tum, thương hiệu Sâm Ngọc Linh và dược liệu của tỉnh Kon Tum được nâng cao về nhiều mặt. Cơ hội hợp tác, phát triển Sâm Ngọc Linh và dược liệu của tỉnh Kon Tum được mở rộng. Công tác tổ chức Hội nghị được các bộ, ngành và khách mời đánh giá cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đề nghị cần rút kinh nghiệm trong một số mặt như phải đảm bảo chống hàng giả, hàng kém chất lượng trong việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dược liệu; cùng với sản phẩm Sâm Ngọc Linh cần chú trọng quảng bá thêm các sản phẩm dược liệu khác của tỉnh để thu hút đầu tư tốt hơn; cần  đảm bảo công tác phiên dịch cho các đoàn khách quốc tế; cần phối hợp tốt hơn trong công tác lễ tân, đón tiếp và khâu truyền thông về sự kiện.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa phát biểu, thời gian chuẩn bị cho sự kiện gấp rút nhưng tỉnh Kon Tum đã tổ chức tốt công tác đón tiếp Thủ tướng và tổ chức Hội nghị về dược liệu, được Thủ tướng, các bộ ngành và báo chí đánh giá cao. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị cần rút kinh nghiệm trong công tác phân công, phân nhiệm để tránh chồng chéo, thiếu sót. Quá trình triển lãm cần xây dựng quy chế, chọn đơn vị tổ chức sự kiện và giao nhiệm vụ cụ thể gắn với phân công cán bộ theo dõi, đôn đốc tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đề nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho Hội nghị Đầu tư và phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác.

                                                Văn Hiển – Huỳnh Đại         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *