(kontumtv.vn) – Xác định chăm lo cho gia đình chính sách là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua huyện Đăk Glei đã quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ của Nhà nước dành cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ các đối tượng và con em đối tượng chính sách phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện cảm thấy ấm lòng và có được cuộc sống tốt hơn.

Năm 2014, bà Y Meu, 80 tuổi là đối tượng có công cách mạng ở thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei được quan tâm hỗ trợ 40 triệu đồng theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Từ số tiền hỗ trợ của Nhà nước cộng với sự đóng góp của con cháu trong gia đình, đã giúp bà hoàn thành căn nhà khang trang, không phải lo lắng mỗi khi mưa nắng. Ông A Công, con trai bà Y Meu phấn khởi: “ Chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ, những ngày lễ, tết có tặng quà cho bà. Vừa qua Nhà nước hỗ trợ cho bà cái nhà, bà vui lòng vì được sự quan tâm Đảng, Nhà nước”.

Tặng quà các gia đình chính sách
Tặng quà các gia đình chính sách

Hiện nay, huyện Đăk Glei có 996 đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc hóa học. Với tình cảm, trách nhiệm, ngoài việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước, chính quyền huyện Đăk Glei luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Huyện đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là những nội dung mới ban hành liên quan đến đối tượng chính sách để các cấp và nhân dân cùng tham gia thực hiện. Hàng năm huyện đều tổ chức cho các đối tượng chính sách đi tham quan, an dưỡng trong và ngoài tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2015, huyện đã tổ chức cho 21 đối tượng đi an dưỡng ở ngoài tỉnh và 39 đối tượng an dưỡng tại nhà. Ông Lê Văn Thế, Phó trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đăk Glei cho biết: “Về công tác chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách, người có công có với cách mạng thì đầy đủ, kịp thời, trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng, Phòng đã chi ủy quyền cho xã, thị trấn chi cho các đối tượng đến tận tay. Về công tác chăm sóc sức khỏe, các đối tượng chính sách được khám và điều trị và đầy đủ, kịp thời”.

Ngoài việc thực hiện chính sách ưu đãi của Nhà nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã được huyện chú trọng quan tâm, lập kế hoạch và huy động các tổ chức xã hội chung tay vào cuộc. Đến nay đã huy động được hơn 36 triệu đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Với nguồn quỹ này và sự hỗ trợ của Nhà nước, huyện đã triển khai thực hiện tốt việc trợ giúp, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, các đối tượng gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Ông Lê Văn Thế cho biết: “Trên địa bàn huyện có 338 đối tượng khó khăn về nhà ở, trong thời gian vừa qua  Sở LĐ – TB &XH đã hỗ trợ được 40 căn nhà, đã cấp phí kinh phí 1 tỷ đồng, hiện nay đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng”.

Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), huyện Đăk Glei đã trao quà của Chủ nước cho 615 đối tượng, trị giá hơn 120 triệu đồng; huyện trích ngân sách trao quà cho 80 đối tượng chính sách, trị giá 16 triệu đồng. Với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp trong thời gian qua, đã góp phần giúp cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngọc Chí – Đức Thắng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *