(kontumtv.vn) – Năm học 2015 – 2016 huyện Đăk Glei có gần 12.000 học sinh ở các bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Để đảm bảo cho các em có điều kiện học tập tốt nhất, thời gian qua Phòng GD&ĐT huyện đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đến nay huyện đã cơ bản đáp ứng đầy đủ điều kiện cho năm học mới.

Năm học 2015 – 2016, trường THCS Đăk Kroong, huyện Đăk Glei có 315 học sinh với 10 lớp học, gần 100% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm đầu tư của huyện, nhà trường được cấp 80 bộ bàn ghế mới; 100% cán bộ, giáo viên được tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn trong dịp hè. Bước vào năm học mới, thầy và trò nhà trường phấn khởi, thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia. Cô giáo Phan Thị Ngọc Trinh, Hiệu trưởng Trường THCS Đăk Kroong nói: “Cơ sở vật chất nhà trường đã đảm bảo cho công tác dạy và học. Đối với học sinh cũng được trang bị đầy đủ sách giáo khoa và vở viết cho các em. 100% cán bộ giáo viên được tập huấn tại huyện, bồi dưỡng hè. Với tinh thần và sự nỗ lực trong năm học mới này, nhà trường cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập”.

Học sinh huyện Đăk Glei đã ổn định bước vào năm học mới
Học sinh huyện Đăk Glei đã ổn định bước vào năm học mới

Trong năm 2015, huyện Đăk Glei được đầu tư xây dựng mới 30 phòng học với tổng vốn hơn 25 tỷ đồng, nâng tổng số phòng học trên địa bàn huyện lên 539 phòng; đã đầu tư 1 phòng máy tính, cấp hơn 600 bộ bàn ghế học sinh, giáo viên và nhiều trang thiết bị dạy học khác, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Cô giáo Đoàn Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei cho biết:“Trong năm học 2015 – 2016 này, Trường Mầm non Đăk Kroong được đầu tư xây dựng thêm 3 phòng học mới và có đầy đủ công trình vệ sinh khép kín, được đầu tư thêm 3 bộ đồ dùng, đồ chơi. Nhà trường đã huy được 334/360 cháu ra lớp, đạt tỷ lệ huy động 93%”.

Năm học 2015 – 2016 trên địa bàn huyện Đăk Glei có 37 trường học, trong đó có 8 trường đạt chuẩn quốc gia, 7 trường được tổ chức hoạt động theo mô hình nuôi dạy học sinh bán trú. Tổng số học sinh của toàn huyện gần 12.000 em, với 529 lớp, tăng 14 lớp so với năm học trước. Tựu trường ngày 12/8 và chính thức bước vào học tập từ 17/8. Cán bộ, giáo viên và học sinh phấn khởi bước vào năm học mới.Thầy giáo Nguyễn Văn Tam, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đăk Glei nói; “ Trường cơ bản đã chuẩn bị đầy đủ về những điều kiện cho năm học mới. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động và những phương pháp, biện pháp giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, tổ chức nhiều hoạt động như sinh hoạt chuyên môn theo chương trình trường học kết nối, các hoạt động vui chơi cho các em học sinh”.

Để nâng cao chất lượng dạy học, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho tất cả giáo viên từ bậc học mầm non, tiểu học đến THCS trong huyện.Thầy giáo Lê Hải Lâm, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei cho biết: “Phòng đã tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho trên 1.000 cán bộ, giáo viên của tất các bậc học, trong đó có trên 1.000 cán bộ, giáo viên được học chính trị hè. Phòng đã mở 3 lớp bồi dưỡng thường xuyên cho cấp học mầm non, tiểu học, THCS về nghiệp vụ để nâng cao trình độ, kiến thức cho cán bộ, giáo viên bước vào năm học mới đạt hiệu quả”.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, hy vọng năm học 2015 – 2016 ngành GD&ĐT huyện Đăk Glei sẽ tạo được những bước đột phá và gặt hái nhiều thành công mới trong sự nghiệp trồng người.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *