(kontumtv.vn) – Hòa chung phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước, từ 2 tháng qua, các phong trào thi đua cao điểm  Dạy tốt – Học tốt chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei triển khai sâu rộng đến tất cả các trường học trong huyện và được các thầy cô giáo, các em học sinh tích cực hưởng ứng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Từ đầu tháng 10 đến nay, việc đăng ký thực hiện giờ dạy tốt, tiết học tốt, hoa điểm 10 lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được thầy và trò Trường THCS thị trấn Đăk Glei thực hiện có hiệu quả, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong phong trào thi đua của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động.  Em Đào Bùi Hương Thủy, học sinh Trường THCS thị trấn Đăk Glei nói: “Bản thân em là một học sinh vì thế là em rất mong thầy cô vui vẻ trong ngày Nhà giáo VN. Em cố gắng dành được nhiều điểm tốt, hoa điểm 10 để tặng cho thầy cô. Rồi em tích cực tham gia những hoạt động chào mừng ngày 20/11 của trường. Lớp em có 36 bạn thì 35 bạn được đi bồi dưỡng để tiếp tục thi cấp huyện trong kỳ thi học sinh giỏi này”.

HUYEN DAK GLEI

Là giáo viên giỏi trong nhiều năm liền, năm học này, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ly, giáo viên bộ môn Địa lí Trường THCS thị trấn Đăk Glei vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm những phương pháp dạy học mới để phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong trường. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ly chia sẻ: “Môn địa lí có nhiều bài hơi trừu tượng, tôi thường xuyên áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong các tiết học làm cho tiết học sinh động. Trong tổ chức tiết học, giáo viên thường hướng dẫn những chủ đề, đưa ra những câu hỏi và các em làm việc tự tìm kiếm kiến thức. Tôi thấy các em rất thích, gây  sự hứng thú”.

Là đơn vị trường có thành tích cao trong phong trào thi đua của huyện, những năm qua, Trường THCS thị trấn Đăk Glei luôn quan tâm và có nhiều giải pháp tích cực để đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt. Trong năm học 2014 – 2015, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua nhằm tạo bước đột phá trong việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo. Thầy giáo Nguyễn Văn Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đăk Glei cho biết: “Nhà trường phối hợp với các đoàn thể tổ chức nhiều phong trào thi đua dành cho giáo viên. Thứ nhất là tổ chức cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, rồi các cuộc thi do Sở tổ chức như kiến thức liên môn và các cuộc thi khoa học kỹ thuật. Đối với học sinh thì chúng tôi tổ chức nhiều phong trào như phong trào xây dựng trường học thân thiện, phong trào thi đua vua điểm tốt, rồi phong trào thi đua trang trí lớp học và rất nhiều phong trào thi đua khác”.

Tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Pét, phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được Ban giám hiệu, Công đoàn và Đoàn – Đội nhà trường triển khai với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện của trường, trong đó trọng tâm nhất vẫn là thi đua Dạy tốt – Học tốt, hướng đến mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Cô giáo Phạm Thị Trúc-  Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã phát động phong trào, thứ nhất là về văn nghệ, thể dục thể thao, đăng ký tiết dạy tốt, giờ dạy tốt và thi giáo viên dạy giỏi, rồi tổ chức cho học sinh và giáo viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ vào thứ hai đầu tuần và các buổi sinh hoạt chuyên đề”.

Thời gian qua, các phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei triển khai sâu rộng đến tất cả các đơn vị trường học trong huyện, tạo được sự chuyển biến đáng kể trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; cổ vũ, động viên thầy, cô giáo và học sinh hăng hái thi đua, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Cô giáo Nguyễn Thị Thương, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei nói: “Mục tiêu phấn đấu trong năm học này, cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đầu tiên là nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường có hơn 80%  học sinh dân tộc thiểu số, nên chất lượng của học sinh dân tộc thiểu số luôn  được quan tâm hàng đầu. Thứ hai nữa là công tác thực hiện công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em mầm non 5 tuổi hoàn thành đúng lộ trình là tháng 5/ 2015. Duy trì  phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và trung học cơ sở”.

Không chỉ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn là dịp để các thầy cô giáo trên địa bàn huyện Đăk Glei phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của nhà giáo, tích cực đóng góp cho sự nghiệp trồng người của huyện.

 Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *