(kontumtv.vn) – Chiều 2/10, HĐND huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội nghị bất thường thông qua Đề án điều chỉnh địa giới hành chính một số xã, thị trấn để thành lập 2 xã mới.

Huyện Đak Glei thông qua Đề án thành lập 2 xã mới
Huyện Đak Glei thông qua Đề án thành lập 2 xã mới

Theo đó, huyện Đăk Glei sẽ điều chỉnh địa giới hành chính xã Đăk Pét và chuyển 7 thôn gồm: Đông Thượng, Đăk Ven, Đăk Rú, Đăk Trấp, Đăk Nớ và Thôn 14a, 14b, với 3.960 nhân khẩu và hơn 1.960 ha đất tự nhiên về thị trấn Đăk Glei để thành lập xã mới Đăk Non. Xã Đăk Non có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 7.660 ha, 2.380 nhân khẩu, gồm 5 thôn: Long Nang, Đăk Poi, Đăk Tung, Đăk Năng và Đăk Chung. Trụ sở xã Đăk Non được đặt tại thôn Đăk Tung. Đồng thời, điều chỉnh địa giới hành chính xã Đăk Long để thành lập xã mới Đăk Ôn, với tổng diện tích đất tự nhiên gần 11.700 ha, khoảng 2.290 nhân khẩu, gồm có 4 thôn: Vai Trang, Đăk Ák, Đăk Ôn và Long Yên. Trụ sở hành chính xã Đăk Ôn được đặt tại thôn Đăk Ák.

Sau khi thông qua Tờ trình, Đề án điều chỉnh địa giới hành chính một số xã, thị trấn để thành lập xã 2 mới, Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận thống nhất các tên làng để phù hợp với địa phương, đồng thời đề ra Nghị quyết và thống nhất thành lập 2 xã mới Đăk Non và Đăk Ák. Như vậy, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, huyện Đăk Glei có 13 xã và 1 thị trấn.

                                                                       CTV Bích Hồng – Đình Hiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *