(kontumtv.vn) – Sáng 8/2, huyện Đắk Hà đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mối liên kết “Bốn nhà” năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đây cũng là hoạt động đã trở thành truyền thống hàng năm nhân dịp đầu xuân của địa phương.

4n

Các đại biểu tham dự hội nghị liên kết “Bốn nhà”.

  Nhận thức về tầm quan trọng của mối liên kết “Bốn nhà” (Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp) trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, những năm qua huyện Đăk Hà đã có nhiều giải pháp tăng cường mối quan hệ phối hợp, thực hiện có hiệu quả việc thu hút, khuyến khích các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài huyện cùng nhân dân trên địa bàn liên kết đầu tư,  áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, góp phần  nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp bền vững. Trong năm 2013 hoạt động này chủ yếu hỗ trợ nông dân áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất giống lúa, ứng dụng công nghệ sinh học, sử dụng phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, tổ chức sản xuất cà phê sạch,  chăn nuôi heo bằng đệm lót sinh học, huy động nguồn vốn cho nhân dân để đầu tư sản xuất nông nghiệp, phát triển nguồn nhân lực…

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao  những kết quả đạt được trong thực hiện mối liên kết “Bốn nhà” của Đăk Hà trong năm qua, biểu dương tinh thần sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện, mong muốn các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, chính quyền địa phương và bà con nông dân huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới. Điều đó càng cần thiết và có ý nghĩa  trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện Đăk Hà cần đẩy mạnh công tác phổ biến tuyên truyền, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, hình thành vùng sản xuất tập trung, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học đến với huyện để phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao vai trò của hợp tác xã, quan tâm xây dựng giao thông nông thông đến vùng nguyên liệu để tiêu thụ sản phẩm  nông sản thuận lợi hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

 Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng chia sẻ những thông tin mới trong ứng dụng khoa học, công nghệ, tìm kiếm thị trường, bàn giải pháp để tăng cường  mối quan hệ hợp tác, nâng cao hiệu quả mối liên kết “Bốn nhà”, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân  trong năm 2014 và những năm tiếp theo. Nhân dịp này, huyện Đắk Hà đã trao giấy chứng nhận, ghi nhận sự đóng góp của các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp và trao tặng giấy khen cho 10 nông dân sản xuất giỏi, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện mối liên kết này.

                                                                                 Quang Mẫn – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *