(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2014), huyện Đăk Hà đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Đạ Kà gặp mặt doanh nhgieepj
Lãnh đạo huyện Đăk Hà gặp mặt doanh nghiệp

Đến nay, Đăk Hà có 94 doanh nghiệp, hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất, chế biến, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Trong đó, có 13 doanh nghiệp Nhà nước và các chi nhánh trực thuộc, 75 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, 10 tổ hợp tác và trên 1.000 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo và còn là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, thể hiện vai trò “bà đỡ” đối với việc hỗ trợ nhân dân trong sản xuất kinh doanh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu tình hình mới, huyện đề nghị các doanh nghiệp cần có chiến lược để phát triển, chủ động tìm ra hướng đầu tư kinh doanh; khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương; không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh để hội nhập và phát triển. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần đề cao tính cộng đồng, mở rộng liên doanh, liên kết, tăng cường hợp tác hỗ trợ lẫn nhau và quan tâm chăm lo đến lợi ích, đời sống người lao động…

CTV Quang Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *