(kontumtv.vn) – Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ xảy ra khá phổ biến trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua huyện Đăk Hà. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện đã triển khai nhiều biện pháp để lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn.

Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm hanhd kang ATGT
Tháo dỡ công trình vi phạm hành lang ATGT

Qua rà soát trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn huyện Đăk Hà có 85 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, trong đó tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua huyện 35 trường hợp, Tỉnh lộ 671 có 25 trường hợp và Tỉnh lộ 677 có 25 trường hợp. Huyện đã tiến hành kiểm tra, xử lý, lập biên bản, chuyển giao hồ sơ cho UBND xã Đăk Hring và Đăk La ra quyết định xử phạt hành chính 10 trường hợp và 03 trường hợp bắt buộc khắc phục hậu quả. Ông Đoàn Thế Tiền, Phó Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Đăk Hà cho biết: “ UBND huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn phối hợp với Cục Quản lý đường bộ và Sở Giao thông – Vận tải tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn các tỉnh lộ và Quốc lộ 14. Vừa qua đã vận động được 27 hộ tự tháo dỡ, bên cạnh vẫn còn một số hộ vẫn cố tình xây dựng tường rào, lấn chiếm hành lang đường bộ để bảo vệ tài sản và một số hộ cố tình xây dựng lều quán để buôn bán. UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 42 trong tháng 8 để tổ chức cưỡng chế điểm tại xã Đăk La và tiếp tục thực hiện tại các xã tiếp theo trong thời gian đến”.

Để công tác quản lý, bảo vệ hành lang ATGT đường bộ được duy trì thường xuyên, có hiệu quả và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo trật tự, kỷ cương ATGT đường bộ, bên cạnh công tác ra quân quyết liệt của lực lượng chức năng, cần nhiều hơn ý thức tự giác chấp hành của người dân.

          CTV Quang Mạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *