(kontumtv.vn) – Trong những năm qua, huyện Đăk Hà luôn chủ động rà soát và kịp thời cấp thẻ BHYT cho hộ nghèo. Nhờ đó, bình quân mỗi năm, hàng chục ngàn lượt hộ nghèo ở địa phương được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

Từ vài năm nay, ông A Nút ( thôn 6, xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà) luôn   đến các cơ sở y tế để khám, chữa bệnh khi bị đau ốm. Ông nói: “Trước  đây khi chưa được cấp BHYT thì ông già đau ốm ở nhà, có lúc thì đi  mua thuốc dùng.. Hiện nay có thẻ BHYT hộ nghèo, ông già có thẻ BHYT thì ông già đau ốm gì cũng đến bệnh viện nằm để điều trị bệnh”.

Bệnh viện huyện Đăk Hà
Bệnh viện huyện Đăk Hà

Trong những năm qua, nhờ có thẻ BHYT nên mỗi năm, hàng chục ngàn lượt hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk Hà đã được chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế. BSác sỹ CKI Nguyễn Duy Du, Phó Giám đốc Trung tâm Y té huyện Đăk Hà cho biết: “Trong 9 tháng đầu năm, tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Đăk Hà đã thực hiện khám cho trên 71.000 lượt người bệnh có thẻ BHYT. Trong đó có gần 20.000 lượt người có thẻ BHYT cho người nghèo, chiếm khoảng 26% trong lượt đến khám chữa bệnh. Trong đó có trên 3.000 lượt được điều trị tại các tuyến như Bệnh viện huyện và Phòng khám Đa khoa khu vực”.

Công tác cấp thẻ BHYT cho người nghèo là một trong những hoạt động trọng tâm được Phòng LĐ-TB&XH huyện Đăk Hà chú trọng thực hiện hàng năm. Thực hiện tốt vấn đề này, không chỉ giúp cho người nghèo trên địa bàn  được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mà còn góp phần bài trừ hủ tục mê tín dị đoan ở một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong năm 2014, 100% người nghèo trên địa bàn huyện Đăk Hà đã được cấp thẻ BHYT. Trong đó, có trên 7.000 thẻ BHYT hộ nghèo, hàng ngàn người nghèo được cấp thẻ BHYT thông qua các chính sách cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình có công cách mạng …Ông Ngô Tấn Khoa, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Đăk Hà cho biết: “Trên cơ sở quyết định của chủ tịch UBND huyện phê duyệt hộ nghèo hàng năm thì các xã tổng hợp danh sách các đối tượng hộ nghèo gửi về Phòng để tổng hợp và gửi qua BHXH để in thẻ. Trên cơ sở phối hợp giữa các cơ quan liên quan, phòng LĐ-TB&XH, BHXH, Phòng Y tế, các xã, thị trấn, việc cấp thẻ kịp thời đến đối tượng người dân, đảm bảo trong việc khám chữa bệnh kịp thời”.

Thực hiện tốt việc cấp thẻ BHYT cho người nghèo đã tạo điều kiện cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk Hà có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo ở địa phương.

                                                                              Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *