Trạm khuyến nông và dịch vụ kỹ thuật nông lâm nghiệp huyện Đăk Hà vừa phối hợp với xã Đăk La tổ chức Hội nghị chuyên đề “Trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp” như mô hình sản xuất lúa giống, trồng thanh long ruột đỏ và sơ chế mủ cao su.

traodoi

Nông dân huyện Đăk Hà trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.

Theo đánh giá xã Đăk La là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, với diện tích phát triển các loại cây trồng trên 3.000 ha, các loại cây chủ lực như cây cao su, cà phê, lúa nước và nhất là phát triển vùng sản xuất lúa giống và sơ chế mủ cao su… Thời gian đến, Trạm khuyến nông huyện sẽ phối hợp với xã và các hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ nông dân chuyển giao quy trình kỹ thuật, thu mua sản phẩm các mặt hàng nông sản, đồng thời đưa các loại giống mới đem lại hiệu quả kinh tế cao; giúp liên kết, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Hội nghị cũng chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất lúa giống và trồng thanh long ruột đỏ. Về lựa chọn giống cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất để nâng cao giá trị hàng nông sản gắn với chế biến, tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm cũng được cơ quan chuyên môn trình bày, giải thích.

 

Thế Quỳnh/Đài TT-TH huyện Đăk Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *