(kontumtv.vn)Sáng 5/12, Huyện ủy Đăk Hà đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum.

Tọa đàm
Tọa đàm kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện lời căn dặn trong Di chúc thiêng liêng của Người, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết một lòng, phấn đấu vươn lên đạt được những thành tựu quan trọng. Kinh tế phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn ngày càng đi vào chiều sâu và tạo được sức lan tỏa sâu rộng, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được giao lưu, trò chuyện với các gương điển hình trong việc học tập làm theo Bác, về những nội dung cơ bản, cốt lõi trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, lời căn dặn tâm huyết của Người về Đảng, về đoàn viên thanh niên, về nhân dân lao động, về phong trào cộng sản thế giới và về những việc riêng của Bác. Chia sẻ nhận thức của mỗi người và việc vận dụng Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công việc, cuộc sống của bản thân,  Em Đặng Thị Thu Trang, Liên Đội trưởng Liên Đội Trường THCS Chu Văn An, huyện Đăk Hà nói: “Đối với bản thân em, khi được chọn là một trong những đội viên thiếu niên nhi đồng tiêu biểu được dự trong tọa đàm ngày hôm nay, trước hết là em rất là vinh dự. Qua buổi tọa đàm, em hiểu được bản Di chúc của Bác rất quan trọng đối với mỗi đội viên chúng em và đối với sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, bản Di chúc của Bác luôn đề cao nghĩa vụ của thế hệ tương lai chúng em, chúng em nghĩ rằng mình cần phải cố gắng hơn nữa”.

Đây là dịp để các đại biểu cùng nhau ôn lại những lời căn dặn tâm huyết cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc trước lúc đi xa; góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Hà đã khen thưởng cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh.

CTV Thu Hương – Quang Mạnh     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *