Trong năm 2013, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn  có nhiều chuyển biến tích cực. Ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã chuyển biến trong nhận thức; phần lớn người tiêu dùng đã có nhận thức tốt hơn trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

Hiện trên địa bàn huyện có gần 660 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong năm, đã tiến hành kiểm tra 357 cơ sở, có 286 cơ sở đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 80%. Qua thanh tra, kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành xử phạt vi phạm hành chính 15 cơ sở, tiêu hủy 10 loại sản phẩm thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong 9 tháng năm 2013, trên địa bàn huyện Đăk Hà xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với 75 người mắc và 48 ca ngộ độc. Hầu hết các trường hợp bị ngộ độc là do sử dụng nhiều loại thực phẩm không được bảo quản hợp vệ sinh.

    Quang Mạnh/Đài TT-TH huyện Đăk Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *