(kontumtv.vn) – Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách trong bảo vệ và PCCCR huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô 2013 – 2014 và triển khai công tác PCCCR mùa khô 2014 – 2015.

Hội nhgij tổng kết công tác PCCCR huyện Đak Hà
Hội nghị tổng kết công tác PCCCR huyện Đăk Hà

Mùa khô năm 2014 – 2015, Ban Chỉ huy huyện đã thực hiện tốt việc phân vùng trọng điểm cháy trên phạm vi toàn huyện để theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời; duy trì thông tin dự báo và cảnh báo nguy cơ cháy rừng theo quy định 10 ngày/1lần, 3lần/1 tháng trên những địa bàn có rừng; tổ chức 115 buổi tuyên truyền pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, với 4.695 tham dự. Trong năm, Ban chỉ huy đã phối hợp với UBND các xã, đơn vị chủ rừng tuần tra, phát hiện và xử lý 4 vụ phát rừng làm nương rẫy với diện tích 0,4 ha rừng tự nhiên; tổ chức ký cam kết và chi trả tiền bảo vệ và PCCCR cho 326 hộ gia đình sinh sống tại khu vực trọng điểm cháy rừng; kiện toàn 9 ban chỉ huy bảo vệ và PCCCR cấp xã và 6 đơn vị chủ rừng. Đồng thời tăng cường phối hợp, thống nhất các hoạt động, huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để ngăn chặn kịp thời các vụ chặt phá rừng, vận chuyển, mua bán, kinh doanh trái phép lâm sản, săn bắt trái phép các loài động vật hoang dã… đảm bảo công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Tại Hội nghị, UBND huyện Đăk Hà đã khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCCR mùa khô năm 2013 – 2014.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *