(kontumtv.vn) – Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2014, huyện Đăk Hà đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Trong đó, chú trọng hạn chế tai nạn giao thông khu vực nông thôn và đưa tuyên truyền an toàn giao thông vào trường học.

Cùng với tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm tại khu vực thị trấn và các địa điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao trên địa bàn, ngay từ đầu tháng 9/2014, lực lượng cảnh sát giao thông huyện Đăk Hà đã phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông ngay đầu  năm học mới. Trung tá Võ Tá Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành Chính và Trật tự xã hội, Công an huyện Đăk Hà cho biết: “Ban An toàn giao thông huyện tổ chức quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Khai giảng năm học thì chúng tôi tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ lồng ghép cho các trường trên địa bàn huyện kí kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông cho đến giáo viên và học sinh”.

TNGT

Về phía các trường học, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên tuyền về Luật Giao thông đường bộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh, năm học 2014-2015 các hoạt động thiết thực nhằm hạn chế vi phạm các quy định về an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh đã được triển khai nghiêm túc. Em Nguyễn Thị Phương Yến (lớp 10B1, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Đăk Hà) nói: “Ai đi hàng đôi, hàng ba, kéo nhau, không đội mũ bảo hiểm thì sẽ bị nhà trường hạ hạnh kiểm và nếu lần thứ 2, thứ 3 thì gọi phụ huynh và đuổi học. Khi phụ huynh chở học sinh đến trường mà chở 3, không đội mũ bảo hiểm thì học sinh của phụ huynh đó bị cảnh cáo và hạ hạnh kiểm”.

Một trong những giải pháp giảm thiểu tại nạn giao thông được Đăk Hà triển khai trong tháng 9/2014 đó là đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến khu vực nông thôn, đồng thời tăng cường  kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường liên xã, liên thôn. Nhờ vậy, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khu vực nông thôn từng bước được chuyển biến. Số vụ tai nạn trên các tuyến liên xã như thị trấn Đăk Hà đi xã Đăk Ngọc và Đăk Ui, tuyến Đăk Hring đi Đăk Pxi và Tỉnh lộ 671 từ Ngọc Wang đi Ngọc Réo giảm đáng kể. “Về phía công an xã thì trong tháng 9, Tháng ATGT  cũng đã tuần tra trên các tuyến đường liên thôn, liên xã tại xã. Kiểm tra thì đầu tiên là xử lý vi phạm rồi hướng dân cho bà con thưc hiện tốt Luật Giao thông đường bộ”. Anh Cao Văn Khánh, Trưởng Công An xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà cho biết.

Nhờ đẩy mạnh các giải pháp kềm chế tai nạn giao thông nên trong 20 ngày đầu của tháng 9/2014, trên địa bàn Huyện Đăk Hà chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm chết một người. Trong 9 tháng đầu năm, toàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người, bị thương 3 người, giảm 6 vụ, 4 người bị thương so với cùng kì năm 2013.

Với chủ đề  “Vì sự an toàn của thanh thiếu nhi và cộng đồng”, trong tháng 9, tháng cao điểm về ATGT năm nay, huyện Đăk Hà tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông nhằm đạt mục tiêu giảm từ 10- 20% so với năm trước về số vụ, số người chết và số người bị thương do tại nạn giao thông trong năm 2014.

                                                Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *