(kontumtv.vn) – Sau hai ngày tiến hành, huyện Đăk Tô đã hoàn thành nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ mang mật danh “PT – 14”. Đây là cuộc diễn tập được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Huyện Đak Tô diên tập khu vực hongf thủ
Huyện Đak Tô diễn tập “PT-14”

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về diễn tập khu vực phòng thủ, huyện Đăk Tô đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Ban Bảo đảm, Tổ Thư ký, xây dựng các văn bản chỉ đạo và triển khai thực hiện các kế hoạch đã được phê duyệt. Trong quá trình diễn tập, đã có 21 văn bản chỉ đạo, 164 văn bản diễn tập của các khối Đảng, chính quyền, LLVT, mặt trận, đoàn thể. Ban Chỉ đạo đã tổ chức tập huấn khung tập, diễn tập thử; sắp xếp, bố trí các địa điểm diễn tập vận hành cơ chế, khu vực thực binh thiết quân luật, khu vực thực binh bắn đạn thật, huy động lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ tham gia các hoạt động diễn tập.Huyện cũng phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, vũ khí, trang bị cho thực binh. Quá trình diễn tập được bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện.

Đánh giá chung cuộc diễn tập “PT – 14” của huyện Đăk Tô, ông Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy  nêu rõ: Thành công lớn nhất của cuộc diễn tập là vận hành cơ chế  chỉ huy, tổ chức, tiến hành theo tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị được thông suốt. Qua diễn tập, cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, LLVT huyện đã cơ bản nắm được nguyên tắc, biện pháp tiến hành các bước theo trình tự và là dịp để tích lũy thêm kinh nghiệm trong công tác xây dựng và hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ của huyện. Huyện Đăk Tô đã hoàn thành khá tốt  chương trình, nội dung diễn tập.

                                                                                                                          CTV Trung Kiên                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *