(kontumtv.vn) – Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã tăng cương lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở, chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đến nay, Đảng bộ cơ sở xã Đăk Tăng và 131 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Kon Plông đã tiến hành Đại hội xong. Nhìn chung, Đại hội đã diễn ra đúng nội dung, trình tự, dân chủ và đưa ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng cụ thể. Để có được thành công này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức nhiều đợt hội nghị nghiên cứu, quán triệt đến bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng, đồng thời phân công từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ ở tất cả các xã.

Đại hội chi bộ điểm ở Kon Plông
Đại hội chi bộ điểm ở Kon Plông

Thực hiện Kế hoạch số 98 của Ban Thường vụ Huyện uỷ, huyện Kon Plông có 3 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức Đại hội điểm gồm Chi bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng ủy xã Đăk Tăng và Đảng ủy Quân sự huyện. Ngoài ra, Đại hội Đảng bộ xã Pờ Ê được chọn làm Đại hội điểm cấp tỉnh trực tiếp bầu Ban Thường vụ, Bí thư và các Phó bí thư. Ông Nguyễn Nghĩa Phúc, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Đăk Nên cho biết; “Xã Đăk Nên có 13 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã thì đến nay các chi bộ đã đại hội xong, dự kiến trong thời gian tới, để Đại hội Đảng bộ xã tốt đẹp, Đảng ủy xã đã gấp rút hoàn chỉnh các nội dung văn kiện và chuẩn bị các điều kiện, đặc biệt là cơ sở vật chất để tiến tới Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 11, dự kiến diễn ra ngày 26/2/2015”.

Theo dự kiến, từ nay đến hết ngày 3/4/2015, huyện Kon Plông sẽ tiến hành Đại hội xong ở tất cả các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015- 2020, đến nay, Huyện ủy Kon Plông đã thành lập 3 tiểu ban gồm Tiểu ban Tổ chức và phục vụ Đại hội, Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Nhân sự, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách. Bà Y Lan, Phó Bí thư Huyện ủy Kon Plông nói: “Công tác nhân sự của nhiệm kỳ 2015- 2020 thực hiện theo Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, Ban Nhân sự đã tiến hành rà soát quy hoạch, đảm bảo đủ 3 độ tuổi để chuẩn bị nhân sự Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 của Đảng bộ, đảm bảo về cơ cấu, tỉ lệ nữ, trẻ và người DTTS đúng theo hướng dẫn”.

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, huyện Kon Plông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời phát động phong trào thi đua ở các cơ quan, đơn vị, địa phương với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *