(kontumtv.vn) – Cùng với các địa phương trong tỉnh, sau ngày khai giảng năm học mới, trên 6.000 học sinh của 32 đơn vị trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Kon Plông đã sớm ổn định và bước vào thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2015- 2016.

Là huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm của các cấp, ngành, đến nay cơ sở vật chất trường lớp học trên địa bàn huyện Kon Plông đã được đầu tư nâng cấp, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy, học và ăn, ở cho học sinh, không còn phòng học tạm. Năm học này, Huyện Kon Plông có 32 đơn vị trường học, tăng 2 trường so với năm học trước, với tổng số 397 lớp, hơn 6.100 học sinh, trong đó có 19 trường phổ thông dân tộc bán trú, với tổng số học sinh ở bán trú trên 1.700 em. Nhìn chung việc tổ chức khai giảng và ổn định năm học mới đã được ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như các cấp chính quyền địa phương huyện Kon Plông đặc biệt quan tâm. Công tác ổn định trường lớp được thực hiện từ giữa tháng 8 và việc tổ chức ăn ở cho học sinh bán trú được thực hiện ngay sau ngày tựu trường. Đến nay, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt trên 95%.

Các trường huyện Kon Plông đã ổn định bước vào năm học mới
Các trường huyện Kon Plông đã ổn định bước vào năm học mới

Tuy nhiên, trong năm học 2015-2016, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông còn gặp nhiều khó khăn, do đối tượng học sinh con hộ nghèo không được tiếp tục thụ hưởng các chính sách hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định 74 của Chính phủ, nhưng với sự chủ động và tập trung chỉ đạo, vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, đến nay, các học sinh trong huyện, từ vùng thuận lợi đến các xã khó khăn như Đăk Ring, Đăk Nên, Xã Hiếu, Pờ Ê đã cơ bản có đủ sách vở, đồ dùng học tập. Thầy giáo Trần Thanh Phúc, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Pờ Ê cho biết: “Cuối năm học 2014-2015, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo cho đơn vị trường làm công tác tuyên truyền cho bà con huy động những em học sinh lớp lớn để sách cũ lại cho các em lớp nhỏ học. Nhà trường cũng kết hợp với chính quyền địa phương kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan phụ trách thôn theo tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy hỗ trợ sách vở cho các em học. Đến thời điểm hiện tại, sách vở đảm bảo cho các em học, chỉ thiếu rất ít và chỗ thiếu đó nhà trường cũng đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan để hỗ trợ bổ sung, đảm bảo các em đủ 1bộ sách”.

Tính đến 7/9/2015, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông đã kêu gọi hỗ trợ được 59.000 cuốn vở, 570 bộ sách, 220 cặp sách, 10 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ. Đồng thời huy động được hơn 3.400 bộ sách từ học sinh năm trước để lại, nên đã cơ bản đảm bảo được sách, vở cho học sinh học tập. Tuy nhiên, toàn huyện hiện vẫn còn thiếu 1.160 bộ sách giáo khoa, trong đó tiểu học 638 bộ, THCS 524 bộ và 2.600 vở bài tập cho học sinh tiểu học. Việc huy động các nguồn lực để đảm bảo sách, vở, dụng cụ học tập cho học sinh, nhất là con em hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn  đang được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm nhất hiện nay.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *