(kontumtv.vn) – Để đảm bảo cho năm học mới 2014-2015, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác, hướng đến mục tiêu chung là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Để chuẩn bị cho năm học mới, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Măng Bút, xã Măng Bút, huyện Kon Plông đã được đầu tư xây dựng mới dãy nhà hiệu bộ, sửa chữa khu ăn ở bán trú cho học sinh và một số bàn ghế hư hỏng. Sau 2 tuần tập trung học tập, đến nay tất cả 360 em học sinh của nhà trường đã ra lớp đầy đủ, ổn định việc học và ăn ở bán trú ngay tại trường. Mặc dù đang là mùa vụ thu hoạch lúa nhưng tỉ lệ chuyên cần của học sinh luôn đạt trên 98%. Thầy giáo Nguyễn Văn Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Đối với nhà trường, để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng đã trang bị cho nhà hiệu bộ để làm việc, 5 phòng bán trú cho các em ở, cũng như thêm một số giường cho các em. Hiện tại thì sách giáo khoa, vở, viết các em đã được trang bị đủ để bước vào năm học mới”.

Học sinh huyện Kon Plông đã ổn định năm học mứoi
Học sinh huyện Kon Plông bước vào năm học mới

Trong năm học 2014-2015, huyện Kon Plông có hơn 6.140 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS. Đến nay, đội ngũ giáo viên đã được phân công về các trường, điểm trường và bắt tay ngay vào công tác dạy học. Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức các lớp bồi dưỡng hè cho giáo viên, phân công giáo viên phụ trách các thôn xuống vận động các em đến trường theo đúng lịch học đã được UBND tỉnh quy định. Cô giáo Phan Thị Bích Hiền, giáo viên rường PTDTBT THCS Măng Bút nói: “ Để huy trì sĩ số học sinh trong trường, giáo viên đã có các hoạt động như đi các thôn vận động các gia đình học sinh trực tiếp, gặp trưởng thôn, bí thư thôn để vận động, tuyên truyền các em ra lớp. Đồng thời phối hợp với UBND các xã để vận động cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi để lôi kéo học sinh đến trường, đảm bảo sĩ số học sinh”.

Đáng chú ý, trong năm học mới này, huyện Kon Plông đã trích nguồn kinh phí kết hợp với sức dân xây dựng mới 17 phòng học bán kiên cố, qua đó xóa bỏ toàn bộ số phòng học tạm bợ, không đảm bảo chất lượng trên địa bàn. Đồng thời huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm để đảm bảo sách vở cho học sinh vùng khó khăn.

Với sự nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, công tác đầu tư cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Kon Plông đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập tốt trong năm học mới 2014-2015.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *