(kontumtv.vn) – UBND huyện Kon Plông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2013, triển khai phương án năm 2014.

Hội nghị
Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và GNTT huyện Kon Plông

Năm qua, do ảnh hưởng của nhiều cơn bão, nhất là cơn bão số 15, đã gây thiệt hại nặng nề đến sản xuất, các công trình giao thông, nước sinh hoạt, gây sạt lở đất, thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện, ước tổng thiệt hại khoảng 47 tỷ đồng. Mưa lũ đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của một số cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế và đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện chỉ đạo: Mùa mưa bão năm 2014 đang đến gần, các ngành, địa phương cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống lụt bão, thông tin liên lạc phải đặt lên hàng đầu, các thành viên được phân công nhiệm vụ khi có mưa lũ bất thường phải nhanh chóng nắm bắt tình hình, cập nhật thông tin chính xác kịp thời. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện rà soát lại tất cả các điểm nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao để có phương án di dời dân tới nơi an toàn. Các xã sẵn sàng phương tiện cứu hộ cứu nạn, cắt cử lực lượng dân quân túc trực 24/24 h sẵn sàng chờ điều động ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

                                                                                    CTV Lý Tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *