(kontumtv.vn) – Cùng với các địa phương trong tỉnh, đến thời điểm hiện nay, tất cả các trường học tại huyện Kon Rẫy đã tựu trường, ổn định lớp, sẵn sàng cho năm học mới 2014 – 2015.

Các trường học huyện Kon Rẫy đã ổn định bước vào năm học mới
Các trường học huyện Kon Rẫy đã ổn định năm học mới

Đến nay, các trường trong huyện đã tiến hành ôn tập chương trình cũ cho học sinh và dạy chính thức chương trình học kỳ I năm học 2014-2015 từ ngày 18/8 đối với bậc THCS, THPT và từ ngày 25/8 đối với bậc tiểu học. Năm học này, Huyện Kon Rẫy có trên 7.000 học sinh ở các cấp học. Đây là năm học đầu tiên toàn ngành thực hiện các chương trình, kế hoạch, mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên trong huyện được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, do thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ, số học sinh được hưởng chế độ hỗ trợ chi phí học tập bị cắt giảm, vì chỉ có học sinh thuộc diện hộ nghèo mới được hỗ trợ, trong khi đó số học sinh người dân tộc thiểu số thuộc hộ cận nghèo trong huyện chiếm tỷ lệ cao, nên gặp khó khăn về việc trang bị sách vở trong đầu năm học mới. Thầy Đặng Nhẫn, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Rẫy cho biết: “Khó khăn lớn nhất, đó là thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ. Đến nay, theo số liệu thống kê có 840 em học sinh thiếu sách vở đến trường. Để giải quyết vấn đề này, một mặt Phòng đã chỉ đạo cho các đơn vị trường tận dụng sách giáo khoa cũ để cấp phát cho các em học sinh. Mặt khác là ra lời kêu gọi cán bộ, giáo viên toàn ngành ủng hộ 1 ngày lương để mua sách vở cho các em học sinh đến trường. Bên cạnh đó, Phòng  đã kêu gọi các nhà hảo tâm để giúp sức các em đến trường”.

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Rẫy cũng đã tích cực tham mưu với các cấp chính quyền, phối hợp với các ngành, đoàn thể chăm lo trang bị cơ sở vật chất, sửa sang lại trường lớp, đồng thời chỉ đạo cho tất cả các đơn vị trường học tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp để đảm bảo duy trì sĩ số ngay từ đầu năm học, quyết tâm không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *