(kontumtv.vn) – Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, những năm qua, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, tích cực hỗ trợ các gia đình chính sách.

Ở tuổi 71, ông A Dục (thôn Dục Nội, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi) vẫn nhớ như in những tháng ngày cùng anh em đồng đội chiến đấu “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.  Ông A Dục kể: “Chiến trường trước kia, năm 1974 là đánh đồn Kon Dốc, sau đó giải phóng miền Nam là đánh ấp Sao Mai, Kon Tum. Sau đó làm nhiệm vụ chôn cất liệt sĩ, tiếp đó là ở Campuchia”.

Năm 1984, ông A Dục phục viên, lập gia đình và sinh sống tại huyện Ngọc Hồi. Với mức độ thương tật 61%, ông được hưởng chế độ trợ cấp thương, bệnh binh hàng tháng hơn 03 triệu đồng. Số tiến là nguồn động viên ý nghĩa để gia đình ông vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông A Dục cho biết: “Nhà nước quan tâm là đến ngày lễ, tết cũng trao tặng, tặng tiền hay tặng quà cho gia đình, bản thân tôi cũng phấn khởi. Đảng, Nhà nước quan tâm đến hai vợ chồng tôi”.

Thăm, tặng quà gia đình chính sách
Thăm, tặng quà gia đình chính sách

Niềm vui càng nhân lên khi năm nay, vợ chồng ông được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng để xây nhà ở. Bà Y Giáo, vợ ông A Dục xúc động: “Lúc ốm đau thì Nhà nước hỗ trợ chữa bệnh tật này kia, cũng chăm sóc mình từ đầu đến cuối. Nhà nước hỗ trợ xây nhà cho mình, giờ tôi rất mừng, mừng hết sức. Nhà nước quan tâm đến hai ông bà, giúp nhà cửa cho chúng tôi”.

Vợ chồng ông A Dục và bà Y Giáo chỉ là một trong gần 50 trường hợp người có công với cách mạng được huyện Ngọc Hồi hỗ trợ sửa chữa hoặc xây nhà mới. Theo đó, mức hỗ trợ sửa 20 triệu đồng/căn; xây nhà ở mới 40 triệu đồng/căn. Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Đảng bộ, chính quyền huyện Ngọc Hồi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho người có công. Ông Lê Huyên, Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi cho biết: “Phòng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn cũng như duy tu, bảo dưỡng các công trình ghi công liệt sĩ và đảm bảo tất cả đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn được chi trả chế độ, chính sách chu đáo”.

Huyện Ngọc Hồi có hơn 3.000 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Ngày Thương binh – Liệt sĩ là dịp để toàn Đảng, toàn dân tôn vinh, tri ân những người con ưu tú của đất nước đã dũng cảm chiến đấu, cống hiến xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thu Trang – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *