(kontumtv.vn) – Với tinh thần tương thân, tương ái, Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Hồi đã có nhiều nỗ lực chăm lo cho người nghèo vui xuân, đón tết Ất Mùi ấm áp.

Vừa là hộ nghèo, bản thân lại bị thương tật do bom đạn còn sót lại của chiến tranh nên gia đình anh A Nhúi (làng Chả Nội 2, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi) gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong thời gian giáp hạt và vào dịp đón Tết Nguyên đán. Việc gia đình anh được cấp ủy, chính quyền địa phương đến thăm chúc Tết, tặng phần quà 500.000đ và hỗ trợ 45kg gạo của Chính phủ đã giúp gia đình A Nhúi yên tâm hơn trong dịp Tết này.

Để tạo điều kiện cho mọi người dân trên địa bàn đều có Tết, đặc biệt là với hộ nghèo và cận nghèo, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, huyện Ngọc Hồi đã làm tốt công tác rà soát ở từng khu dân cư, trên cơ sở đó tổng hợp danh sách những hộ nghèo hay khó khăn trong dịp Tết để có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời và hợp lý. Huyện đã chủ động cân đối phù hợp giữa các nguồn để đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và những gia đình khó khăn, hoạn nạn đều được hỗ trợ quà Tết. Huyện đã tiếp nhận 350 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh để hỗ trợ cho 700 hộ nghèo; tiếp nhận 288 triệu đồng từ Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nông dân tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh để hỗ trợ cho 576 hộ nghèo. Ngoài ra, huyện đã tiếp nhận và cấp phát cho 1.900 nhân khẩu thuộc hộ nghèo hơn 28 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ.

Huyện cũng đã chủ động xuất ngân sách địa phương để thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo. Nhờ vậy, mỗi hộ nghèo tại huyện đều được hỗ trợ 500.000đ và mỗi hộ cận nghèo đươc hỗ trợ mức 200.000đ để đón Tết. Bà Mai Thoan, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các xã, thị trấn theo sát các thôn làng, các hộ, không để một trường hợp nào thiếu đói trong dịp Tết. Về việc tặng quà cho các hộ nghèo, ngoài nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, của MTTQVN các cấp thì UBND huyện cũng đã bố trí ngân sách của huyện hơn 200 triệu đồng để tặng quà cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo”.

Việc chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo vui xuân đón Tết không chỉ được Huyện ủy – UBND huyện Ngọc Hồi quan tâm chú trọng mà còn được các xã, thị trấn và các cơ quan đứng chân trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện. Các đơn vị bộ đội biên phòng, các phòng, ban, đoàn thể đã tặng hàng chục xuất quà cho hộ nghèo tại các thôn, làng thực hiện kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy; UBND một số xã cũng mạnh dạn trích ngân sách để hỗ trợ cho những gia đình đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đón xuân mới Ất Mùi vui tươi, ấm áp

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, gạo kịp thời cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm bớt khó khăn trong dịp Tết, huyện Ngọc Hồi còn quan tâm chú trọng việc thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn đối với hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn. Huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng và các xã, thị trấn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ để giúp nhân dân trong huyện, trong đó có hộ nghèo, cận nghèo được nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong mùa xuân mới.

Việc chăm lo tốt cho người dân nói chung và hộ nghèo nói riêng của huyện Ngọc Hồi đã giúp cho hơn 1.400 hộ nghèo và trên 700 hộ cận nghèo trên địa bàn huyện có một cái Tết thật sự vui vẻ, đầm ấm. Một mùa xuân vui tươi, ấm áp đã đến với từng gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

                                                                   Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *