(kontumtv.vn) – Huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ giao, nhận quân đợt 2 năm 2015, tiễn đưa 100 thanh niên ưu tú là con em các dân tộc của địa phương lên đường  bảo vệ Tổ quốc. Dự buổi lễ có Đại tá Trương Quang Nhạn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

Ngày hội tòng quân huyện Ngọc Hồi
Ngày hội tòng quân huyện Ngọc Hồi

Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên buổi lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015 của huyện Ngọc Hồi được diễn ra theo đúng thời gian quy định. Trong không khí hân hoan của Ngày hội tòng quân, cùng với những món quà, bó hoa đầy nghĩa tình là những cái bắt tay, những lời dặn dò chu đáo của lãnh đạo địa phương đối với các tân binh lên đường nhập ngũ, với mong muốn thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ngọc hồi cho biết: Năm nay do làm tốt các quy trình trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nên huyện đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Có 77% tân binh là người dân tộc thiểu số, đảm bảo tốt về trình độ học vấn, sức khỏe. Tỷ lệ đoàn viên chiếm 70%, đảng viên chiếm 3% (vượt 2% chỉ tiêu giao).

Theo kế hoạch, 100 tân binh của huyện Ngọc Hồi sẽ được nhập ngũ tại Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Tham mưu Quân khu 5.

                                                                          CTV Ngọc lưu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *