(kontumtv.vn) – Nằm trong Chương trình mục tiêu Đề án 1816 của Bộ Y tế về chuyển giao công nghệ và đào tạo cán bộ tại chỗ nhằm nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế tuyến dưới, trong 2 ngày 17-18/3, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã được chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng từ ê kíp các bác sỹ Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh.

mônisoinh

Các y, bác sỹ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi.

Đây là phương pháp mổ hiện đại lần đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc hồi. Mổ nội soi có ưu điểm nổi bật là đường mổ nhỏ và ngắn, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, ít đau, không mất nhiều máu, giảm thiểu được những nguy cơ bị tai biến như tăng huyết áp, nhiễm trùng vết mổ, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân; thời gian phẫu thuật nhanh, từ 30 đến 45 phút/ca, thời gian hậu phẫu được rút ngắn còn 2 đến 3 ngày. Trong đợt này, được sự giúp đỡ của đội ngũ Bác sỹ Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã tiến hành phẫu thuật mổ nội soi 4 ca bệnh nhân viêm túi mật mãn tính do sỏi, 2 ca u nang buồng trứng phải cắt bỏ khối u. Trong quá trình thực hiện, tất cả các ca mổ đều diễn ra an toàn, không có sai sót.

Thành công này không những đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực y học của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, mà còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những bệnh nhân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận, giúp người bệnh có cơ hội thụ hưởng kỹ thuật y tế cao, giảm chi phí đi lại và hạn chế tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

 

                                                                                CTV Thu Trang – Tuyết Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *