(kontumtv.vn) – Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Hội nghị triển khai công tác
HN triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ngọc Hồi

Năm 2014, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn và mưa lốc đã gây thiệt hại gần 4 tỷ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, tình hình hạn hán đã làm cho gần 120 ha cây trồng bị giảm năng suất do thiếu nước với tổng thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Mưa lũ đã làm hư hỏng nhà cửa, gãy đổ cây trồng của nhân dân và một số công trình trường học bị ảnh hưởng, với tổng thiệt hại trên 5 tỷ đồng.

Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, UBND huyện Ngọc Hồi đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương vận động nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất. Đồng thời hỗ trợ gần 3 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại và khắc phục sửa chữa các công trình.

Dự  báo trong năm 2015, tình hình thời tiết, khí hậu sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Ngọc Hồi đã kiện toàn Ban Chỉ huy và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng hoàn thiện các kế hoạch phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập thủy lợi, các điểm giao thông xung yếu để có biện pháp xử lý; thực hiện kiểm tra các khu dân cư vùng có nguy cơ sạt lở cao để ưu tiên di dời về nơi an toàn. Huyện cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về kiến thức phòng, tránh thiên tai, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai để người dân chủ động thực hiện, không để bị động bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

                                                               CTV Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *