(kontumtv.vn) – Tuy còn không ít khó khăn, song công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới đã được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông triển khai chu đáo. Với gần 7.300 học sinh được huy động vào 3 bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở thuộc 34 trường học, năm học 2014 – 2015, huyện Tu Mơ Rông cơ bản đã ổn định quy mô, số lượng so với năm học trước.

Phòng Giaso dục và Đào taaoj huyện Tu Mơ Rông
Tu Mơ Rông đã đảm bảo cơ sở vật chất bước vào năm học mới

Năm học 2014 – 2015, trường THCS bán trú DTTS Tu Mơ Rông có 8 lớp với 225 học sinh. Để đảm bảo cho các em có điều kiện học tập tốt nhất, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, cấp phát đầy đủ sách giáo khoa, vở cho học sinh, mua sắm đầy đủ đồ dùng để phục vụ cho việc ăn, ở bán trú cho các em.

Năm học này, huyện Tu Mơ Rông có 34 trường học, trong đó  04 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 17 trường được tổ chức hoạt động theo mô hình nuôi dạy học sinh bán trú. Tựu trường ngày 11/8 và chính thức bước vào học tập từ 18/8, các em học bán trú đã nhanh chóng ổn định nơi ăn chốn ở và nề nếp học tập. Em Y Ngà (lớp 9B, Trường THCS bán trú DTTS Tu Mơ Rông) nói: “Ở trường chúng em đã được thầy cô lo cho chỗ ăn, chỗ ở đảm bảo và đầy đủ. Em sẽ cố gắng học thật tốt để có kiến thức vững vàng bước vào năm học lớp 10”.

Để đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã sửa chữa 11 phòng học, mua 140 giường nằm cho học sinh bán trú, trang bị 3 phòng máy tính với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Đội ngũ giáo viên đã đủ đứng lớp và được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng hè. Thầy giáo Lê Văn Hoàn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông cho biết: “Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiệm vụ trọng tâm đặc thụ của huyện là tập trung nâng cao chất lượng học sinh DTTS theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy và Chương trình 48 của Huyện ủy. Cùng với vấn đề này thì ngành tập trung cho công tác xây dựng mô hình trường bán trú cho các xã để tổ chức các em học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng dạy và học”.

Song trước ngày khai giảng năm học này, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông vẫn còn không ít khó khăn đặt ra. Hiện tại trên địa bàn huyện có hơn 2.600 học sinh DTTS không được hưởng chế độ theo Nghị định 74 của Chính phủ, không được trang bị sách giáo khoa và vở. Để đảm bảo cho các em có điều kiện học tập, ngành đã tham mưu UBND huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ tiền cũng như hiện vật để trang bị sách giáo khoa, vở cho học sinh.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *