(kontumtv.vn) – Năm nay, tại Hội đồng thi Trường PTDTNT huyện Tu Mơ rông có 157 thí sinh tham gia dự thi, trong đó học sinh lớp 12 của Trường PTDTNT huyện là 69 thí sinh, 79 thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên và 9 thí sinh tự do. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều nét mới, bên cạnh số môn thi giảm còn 4 môn thì kết quả thi tốt nghiệp được đánh giá trên cơ sở điểm trung bình năm lớp 12 của học sinh cộng với điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp. Những đổi mới này đã phần nào giảm áp lực về môn thi, cũng như thi cử cho học sinh.

Trường
Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông

 Ngoài 2 môn thi bắt buộc là Toán và Văn, các thầy cô giáo đã tư vấn cho các em trong việc chọn các môn thi tự chọn phù hợp với lực học của mình, trong đó, môn Lịch sử và Địa lí là 2 môn tự chọn được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Với đặc thù 100% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, để giúp các em nắm bắt và làm quen kịp thời với hướng ra đề thi có những đổi mới, nhà trường đã bám sát chương trình quy định trong sách giáo khoa để lên kế hoạch phân phối chương trình cho từng tuần, tiết dạy và trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng làm bài.

Đến thời điểm hiện tại, công tác ôn tập và chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên tổ chức hội đồng thi tại huyện, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong việc đi lại và tâm lý thoả mái trước khi bước vào kỳ thi.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *