(kontumtv.vn) – Là một trong hai huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum được hưởng cơ chế chính sách theo Quyết định 30a của Chính phủ, 5 năm (2011-2015), huyện Tu Mơ Rông  đã tập trung các nguồn vốn để xây dựng 57 công trình giao thông, với tổng chiều dài gần 34km, tổng nguồn vốn đầu tư gần 42  tỷ đồng.

Đường giao thông nông thôn huyện Tu Mơ Rông
Đường giao thông nông thôn huyện Tu Mơ Rông

Trong tổng số gần 42 tỷ đồng xây dựng giao thông, có  khoảng 110 triệu đồng được huyện Tu Mơ Rông huy động đóng góp từ các doanh nghiệp và nhân dân. Đến nay, 11 xã  của huyện  đều có đường nhựa hoặc bê tông hóa đến trung tâm; 70/91 thôn có đường xe ô tô thông suốt 2 mùa. Tính chung 5 năm qua, đã có tổng  cộng gần 48,5 tỷ đồng được huyện Tu Mơ Rông đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Ngoài nguồn vốn cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông, huyện đã bố trí  gần 2,8 tỷ đồng cho công tác quy hoạch – xây dựng đề án nông thôn mới, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa 1tỷ 450 triệu đồng, hỗ trợ sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số địa phương trên 900 triệu đồng, hỗ trợ điều kiện môi trường ở khu dân cư 930 triệu đồng, đầu tư xây dựng các điểm trường mầm non 700 triệu đồng.

Toàn huyện hiện có 4 xã đạt tiêu chí y tế, tăng 2 xã so với năm 2011, 3 xã đạt tiêu chí văn hóa, tăng 3 xã so với năm 2011.

                                                                                      Nghĩa  Hà – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *