(kontumtv.vn) – Vừa qua, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y đã diễn ra Lễ ký Kết nghĩa giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum với Đồn Công an Cửa khẩu Phu Cưa, tỉnh Attapư, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Lễ keests nhgiax giwac đồn
Lễ Kết nghĩa giữa Đồn BP Cửa khẩu QT Bờ Y với Đồn Công an Cửa khẩu Phu Cưa (Lào)

Đây là một chủ trương lớn của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, được triển khai trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, giao lưu, học hỏi và phối hợp giải quyết tốt các vấn đề xảy ra liên quan đến biên giới, góp phần quan trọng xây dựng niềm tin chiến lược giữa Bộ đội Biên phòng Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới của các nước phía đối diện. Đồng thời triển khai sâu rộng và cụ thể hóa đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, cùng phát triển với các nước có chung đường biên giới với Việt Nam.

Đây là đơn vị làm điểm của Bộ đội Biên phòng Kon Tum, sau đó sẽ rút kinh nghiệm và triển khai kết nghĩa đối với các Đồn Biên phòng còn lại trên hai tuyến biên giới của tỉnh: Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

CTV Bá Hưng – Hồng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *