(kontumtv.vn) – Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, sáng 15/5, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II năm 2015 tại tỉnh Kon Tum đã kết thúc và tổ chức bế mạc trao giải tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II năm 2015 tại Kon Tum có 14 tỉnh, thành phố, với gần 1.000 vận động viên tham gia thi đấu ở 07 môn thi, tranh tài 49 bộ huy chương. Trong đó có 3 môn thể thao dân tộc truyền thống là bắn nỏ – ná, đẩy gậy và kéo co; 3 môn thể thao hiện đại là bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã và 1 môn trò chơi dân gian là chạy cà kheo. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay tuy số lượng đơn vị tham gia có giảm hơn so với Hội thi lần trước, nhưng số lượng vận động viên tham gia thi đấu tăng hơn và nhất là chất lượng chuyên môn đạt thành tích cao. Tiêu biểu như các môn bóng chuyền nam – nữ, đẩy gậy nam – nữ, chạy cà kheo nam – nữ, kéo co nam – nữ…đã xuất hiện nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc. Ông Nguyễn Thế Đông,Vụ TDTT quần chúng,Tổng cục TDTT đánh giá: “So với các Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số những năm trước đây, thì đặc biệt là chất lượng về chuyên môn của các môn thể thao truyền thống của Việt Nam như môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ và chạy cà kheo thì đã có nhiều sự tiến bộ hơn, cả chất lượng chuyên môn cũng như thể hiện được tinh thần đoàn kết của các dân tộc”.

Thi đấu môn bóng đa
Thi đấu môn bóng đá

Dự và phát biểu Bế mạc Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Thị Kim Đơn, đồng Trưởng Ban Tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ IX, Khu vực II năm 2015 tại Kon Tum đã ghi nhận và biểu dương tinh thần thi đấu nhiệt tình của đoàn vận động viên các tỉnh, thành phố;  đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan Trung ương, các bộ phận chuyên môn, bộ phận trọng tài, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương và các tỉnh, thành trong khu vực, tạo nên sự thành công của Hội thi, đảm bảo Hội thi diễn ra an toàn, đạt kết quả.

Kết quả Hội thi, có 5 đoàn vận động viên đạt thành tích xuất sắc được Ban Tổ chức, Ủy ban Dân tộc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ và khen thưởng. Trong đó đứng vị trí thứ nhất toàn đoàn là tỉnh Đăk Lăk tổng số 480 điểm, gồm 22 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ; đứng thứ hai là đoàn chủ nhà Kon Tum với tổng số 418 điểm, gồm 4 HCV, 17 HCB, 10 HCĐ; xếp thứ 3 là đoàn tỉnh Gia Lai với tổng số 321 điểm, vị trí thứ tư là đoàn tỉnh Đồng Nai và thứ 5 là tỉnh Đăk Nông.

Quang Mẫn – Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *