(kontumtv.vn) – Đến thăm Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông vào dịp đầu năm mới, cảm nhận được không khí  mát mẻ,  sự quyến rũ của cảnh đẹp sơn thủy hữu tình,  chúng ta mới hiểu vì sao nơi  này thu hút nhiều khách du lịch  đến thăm quan, thưởng lãm  trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

kdl

Du khách thưởng lãm cảnh đẹp hồ Đăk Ke, huyện Kon Plông.

Vừa thực hiện xong chuyến du hành bằng xe ngựa quanh bờ hồ và chuẩn bị để đạp vịt dưới lòng hồ Đăk Ke, chị Lê Thị Phương Linh- Du khách đến từ thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai cho biết, đây là lần thứ 2 chị đến tham quan ở Măng Đen và lần đầu tiên đến đây trong dịp Tết Nguyên Đán cùng gia đình. Trải nghiệm cảm xúc cưỡi ngựa quanh bờ hồ, đạp vịt dưới lòng hồ Đăk Ke và thưởng thức những món ăn đặc sản của Măng Đen, Kon Plông, chị Phương Linh cùng gia đình rất hài lòng. Chị Lê Thị Phương Linh chia sẻ: Ở đây thì khung cảnh rất là lãng mạn, giữa bờ hồ thế này được đi xe ngựa xung quảnh bờ hồ tạo cảm giác rất thích thú. Cùng với các danh lam thắng cảnh và điểm du lịch khác của Măng Đen thì gia đình lựa chọn điểm này để du xuân đầu năm. Không khí ở đây khác xa với không khí xô bồ ở thành phố, mát mẻ, thoáng đãng, rất thích hợp cho các gia đình lựa chọn để làm nơi giải trí đầu năm.

Các địa điểm như thác Pa Sĩ, khu đồi đức Mẹ, chùa Khánh Lâm, cầu treo, mỗi ngày đón tiếp hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đẹp, cầu nguyện một năm mới gặp nhiều may mắn và thành đạt. Được thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương cũng để lại ấn tượng trong lòng mọi người. Đến tham quan tại đồi đức mẹ Măng Đen, bà Phạm Thị Phương Liên- Du khách đến từ tỉnh Đồng Nai vui vẻ cho biết: Tôi đến đây lần thứ 3 rồi và đến đây rất là hài lòng và thấy cảnh quan mát mẻ, không khí dễ chịu, ở đây người dân buôn bán không níu kéo nhiều, thấy rất là thoải mái. Nếu có dịp sẽ quay lại đây.

Theo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Kon Plông, ước tính tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch sinh thái Măng Đen từ ngày 30 đến mùng 5 tết khoảng 6.000 người. Lượng khách du lịch đến Măng Đen tăng mạnh là nhờ địa phương phối hợp cùng các doanh nghiệp làm  tốt công tác quảng bá, đặc biệt khắc phục những hạn chế trong những năm trước bằng cách tổ chức tốt các loại hình dịch vụ phụ trợ như phục vụ ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng. Anh Nguyễn Tấn Viễn- Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Thanh Bình- Đơn vị kinh doanh du lịch tại khu du lịch Sinh thái Văn hóa Thác Pa Sĩ, huyện Kon Plông cho biết: Công ty hoạt động chính thức từ ngày mùng một tết, lượng khác đông nhất là ngày mùng bốn khoảng 1.500 khách. Trong thác Pa sĩ  có phục vụ chòi võng nghỉ ngơi, phục vụ ăn uống là con gà nướng, cơm lam heo rừng. Có món ăn đặc sản của Măng Đen như rượu Huyết Rồng, rượu Cốt Toái Bổ, rượu Sim, tiêu rừng là món đặc sản người ta mua rất là nhiều.

Khách đến khu du lịch Măng Đen trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ chủ yếu là khách nội địa và phần lớn đến từ các tỉnh Gia Lai, Đăk Lắk, Kon Tum, Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh. Lượng khách nội địa tăng mạnh, kết hợp với duy trì lượng khách Quốc tế truyền thống đến tham quan, nghỉ dưỡng, Kon Plong dần khẳng định thương hiệu của mình trên bản đồ du lịch cả nước./.

Văn Hiển – Thanh Hà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *