(kontumtv.vn) – Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi ngày khai trường, các trường THPT trên địa bàn thành phố Kon Tum đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

 Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Khai giảng năm học mới ở Trường
Khai giảng năm học mới ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Năm học vừa qua, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tiếp tục giữ vững truyền thống là đơn vị dẫn đầu trong phong trào dạy và học của tỉnh. Đội ngũ giáo viên trưởng thành về trình độ chuyên môn, 50% số giáo viên có trình độ thạc sỹ. Học sinh giỏi toàn diện đạt 74,5%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm bình quân các môn thi đại học theo khối thi truyền thống của mỗi học sinh là 22 điểm, học sinh giỏi các cấp được duy trì và phát triển.

Năm học 2015-2016, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành có 27 lớp với 940 học sinh, trong đó bậc THCS có 320 học sinh, THPT 620 học sinh.  Để nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng đáp ứng năng lực, phẩm chất học sinh; tổ chức các hoạt động chuyên sâu như “Hội thảo nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn”, “Hội thảo nâng cao hiệu qủa phương pháp học tập của học sinh”. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện có hiệu quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.

Trường THPT Trường Chinh

Lễ khai giảng Trường THPT Trường Chinh
Lễ khai giảng Trường THPT Trường Chinh

Tại Trường THPT Trường Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi đã đến dự và đánh trống khai giảng cùng với thầy cô và hơn 680 học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của nhà trường. Mặc dù mới được thành lập, nhưng 5 năm qua, trường THPT Trường Chinh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các hoạt động thi đua và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được củng cố, nâng cao về cả chuyên môn và nghiệp vụ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới nhà trường cần phải chú trọng đến hiệu quả, thực tế, tránh phô trương, hình thức; tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhân cách, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trường THPT Lê Lợi

Lễ khai giảng Trường THPT Lê Lựoi
Lễ khai giảng Trường THPT Lê Lợi

Khai giảng năm học mới 2015-2016, thầy và trò trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum vinh dự được Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và thực hiện có hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà trường, xây dựng kỉ cương, nề nếp dạy và học là mục tiêu của 75 cán bộ giáo viên cùng 750 học sinh trường THPT Lê Lợi phấn đấu đạt được trong năm học 2015-2016.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí biểu dương kết quả đạt được của Trường THPT Lê Lợi trong năm học 2014- 2015. Năm học vừa qua nhà trường có 28 giáo viên và 12 học sinh giỏi các cấp; có 33% học sinh đạt học lực khá và giỏi, 97% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí đề nghị trường có giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016, tích cực xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh trong và ngoài nhà trường, tăng cường giáo dục, rèn luyện toàn diện cho học sinh, có giải pháp nâng cao chất lượng học tập và hạn chế học sinh vắng học, bỏ học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường THPT Lê lợi đã khen thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích trong kì thi học sinh giỏi năm học 2014-2015; trao học bổng cho học sinh tàn tật và học sinh nghèo vượt khó.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Lễ khai giảng Trường PT DTNT tỉnh Kon Tum
Lễ khai giảng Trường PT DTNT tỉnh Kon Tum

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng đã đến dự Lễ khai giảng cùng thầy trò trường Phổ  thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Năm học này, Trường Phổ thông DTNT tỉnh có 14 lớp với 428 học sinh. Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thầy trò nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về  đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nghiêm túc thực hiện cuộc vận động  “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”. Song song với nâng cao mặt bằng chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, nhất là chất lượng học sinh khối 12 được chú trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia và kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016.

Năm học 2014-2015 vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường tiếp tục có chuyển biến tích cực. Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 95%; trên 56% học sinh đạt học lực giỏi. Toàn trường có gần 20 học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12, học sinh giỏi Tiếng Anh, giỏi Toán qua mạng internet và học sinh đoạt giải cuộc thi cấp quốc gia về nước sạch môi trường. 96,7% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hơn 60% em khối 12 của nhà trường trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Nhóm phóng viên Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *