(kontumtv.vn) – Sáng 18/1, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, khóa XIV.

Dự và chủ trì hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Ban; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý. Tham dự có đại diện các vụ, lãnh đạo cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Trung ương tại Đà Nẵng và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum
Khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, khóa XIV thông qua các tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy như Tờ trình đề nghị thông qua báo cáo đánh giá tổng kết năm 2014 của Tỉnh ủy; Tờ trình cho ý kiến đối với báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tờ trình đề nghị thông qua báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2014 của Đảng bộ và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2015; Tờ trình đề nghị thông qua báo cáo công tác tài chính của Đảng bộ năm 2014. Đồng thời hội nghị sẽ phổ biến, quán triệt rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chức danh chủ chốt của tỉnh trong nhiệm kỳ 2015- 2020 và các nhiệm kỳ tiếp theo; lấy phiếu tín nhiệm theo Quy định 262 của Bộ Chính trị đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Ban cho rằng mặc dù tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong năm 2014, tuy nhiên một số chỉ tiêu chủ yếu như tốc độ tăng trưởng kinh tế, kim ngạch xuất khẩu không đạt mục tiêu đề ra, tình hình nợ đọng thuế, nợ đọng xây dựng cơ bản còn cao, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn: “Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn, tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép chưa được ngăn chặn triệt để… Đây là những khó khăn, cản trở, càng trở nên thách thức hơn trong bối cảnh những năm tiếp theo khi tình hình trong nước và thế giới có những biến động khó lường. Cần phải tập trung đánh giá nghiêm túc, thẳng thắn để có những giải pháp hữu hiệu, sát hợp, khả thi trong năm 2015 nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh phát triển, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra”.

Hội nghị đã công bố và trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương về việc thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015 đối với ông Quách Cao Yềm, hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Đồng thời sẽ thảo luận cho ý kiến Dự thảo báo cáo chính trị lần thứ nhất trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020; tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo dự kiến, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, khóa XIV sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 18/1 đến 20/1/2015

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *