(kontumtv.vn) – Sáng 19/ 1, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã tổ chức Khai mạc Hội thi bốn môn truyền thống, điền kinh, đẩy gậy và kéo co năm học 2014- 2015.

Tham gia Hội thi năm nay có 32 đơn vị trường học với trên 1.000 vận động viên. Các vận động viên sẽ thi đấu 7 môn thể thao gồm cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy và kéo co.

Thi đấu các môn thể thao
Thi đấu các môn thể thao

Ở cấp tiểu học có 7 đơn vị đăng ký dự thi với 173 vận động viên, thi đấu 3 môn là cờ vua, cờ tướng và điền kinh với 10 nội dung thi. Ở cấp THCS có 13 đơn vị đăng ký dự thi với 379 vận động viên, thi đấu 7 môn với 36 nội dung thi. Cấp THPT có 24 đơn vị đăng ký dự thi với 496 vận động viên, thi đấu 7 môn với 38 nội dung thi.

Hội thi sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó môn cờ vua, cờ tướng sẽ thi ở trường THPT Duy Tân, môn bóng bàn sẽ thi ở Sở GD&ĐT tỉnh, môn cầu lông thi ở trường THPT Kon Tum, môn đẩy gậy, kéo co thi ở trường PT DTNT tỉnh và môn điền kinh diễn ra ở sân Vận động tỉnh. Em Huỳnh Thảo Hà Phương (Trường THPT Kon Tum) chía sẻ: “Trong cuộc thi này em thấy rất vui, cuộc thi này rất bổ ích, giúp chúng ta hoạt động nhiều hơn, giúp cho sức khỏe tốt hơn. Trong kỳ thi này, em cũng mong muốn được giải cao nhất”.

Đây là hoạt động được ngành GD&ĐT tỉnh tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, kích thích tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong  học sinh, giúp các em đảm bảo sức khỏe để học tập và phát triển toàn diện.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *