(kontumtv.vn) – Sáng 10/6, Thư viện tỉnh Kon Tum đã tổ chức khai mạc Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách – Hè 2014”.

Hội thi
Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách – Hè 2014”

53 thí sinh tham gia Hội thi chia làm 2 nhóm tuổi, nhóm 1 từ 4 – 9 tuổi, nhóm 2 từ 10 – 14 tuổi. Mỗi thí sinh tham gia thi kể một câu chuyện thiếu nhi hoặc giới thiệu một tác phẩm, một cuốn sách, một chùm sách yêu thích, với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, gương người tốt việc tốt, gương các anh hùng liệt sỹ, những mẫu chuyện ngụ ngôn, cổ tích, chuyện về các nhân vật lịch sử Việt Nam, các anh hùng liệt sĩ trong Chiến thắng Điện Biên Phủ, chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Mỗi câu chuyện kể, giới thiệu sách không quá 15 phút. Mỗi đội tham gia hai hình thức cá nhân và tập thể, khuyến khích các hình thức minh họa chuyện kể.

Đây là hoạt động được Thư viện tỉnh duy trì thường xuyên hàng năm trong mỗi dịp hè, nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em rèn luyện kỹ năng kể chuyện, giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành thói quen đọc sách và làm theo sách trong lứa tuổi thiếu nhi. Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày và kết thúc trao giải vào sáng 12/6. Trong khuôn khổ Hội thi, Thư viện tỉnh sẽ tổ chức Ngày Hội đọc sách cho các em thiếu nhi tham dự Hội thi và bạn đọc thiếu nhi trên địa bàn thành phố Kon Tum và tổ chức cho các em đi tham quan một số di tích lịch sử tại thành phố Kon Tum vào chiều 11/6.

Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *