(kontumtv.vn) – Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2014, tối 17/11, tại Sân Vận động huyện Sa Thầy, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã phối hợp với UBND huyện Sa Thầy và Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Tây Nguyên Xanh tổ chức khai mạc Phiên chợ Hàng Việt về huyện biên giới Sa Thầy.

Khai mạc Phiên chợ Hàng Việt
Lễ Khai mạc Phiên chợ Hàng Việt huyện Sa Thầy

Đây là Phiên chợ Hàng Việt về huyện biên giới được tổ chức lần thứ 2 tại  Sa Thầy. Tham gia phiên chợ có trên 10 doanh nghiệp, với 70 gian hàng, cung cấp nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của người dân, như quần áo, giầy dép, các vật dụng trong gia đình, các loại thực phẩm chế biến, hóa mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ…. Đặc biệt phiên chợ có sự tham gia gian hàng của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp – Sở Công Thương tỉnh, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm được sản xuất trong tỉnh như rượu sâm Ngọc Linh, rượu sim Măng Đen, đường cát, tinh bột sắn, các loại dược liệu sâm dây Ngọc Linh, nấm linh chi, cà phê bột các loại và một số sản phẩm khác.

Ngoài việc quảng bá, đưa hàng Việt về vùng nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phiên chợ còn là dịp để các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm, tiếp cận thị trường, mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển các kênh phân phối tại địa phương.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 17 đến  23/11. Ngay sau lễ khai mạc, Phiên chợ đã thu hút đông đảo nhân dân trong huyện đến tham quan, mua sắm.

               Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *