(kontumtv.vn) – Sáng 21/4,  Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone số 1. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh  và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Lễ khai trương cơ sở điều trị me
Lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone tỉnh Kon Tum

Cơ sở điều trị Methadone số 1 nằm trong khuôn viên phòng khám Đa khoa khu vực phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Cơ sở thực hiện chức năng điều trị cho những người nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Theo kế hoạch được giao, trong năm 2015 cơ sở  sẽ tiếp nhận và điều trị cho khoảng 100 người nghiện các chất dạng thuốc phiện  trên địa bàn tỉnh. Bước đầu quá trình điều trị cho bệnh nhân sẽ miễn phí hoàn toàn.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn nhấn mạnh: Để cơ sở điều trị Methadone  phát huy hiệu quả trong quá trình hoạt động, Sở Y tế phối hợp cùng các sở, ngành, đoàn thể liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và vận động, giới thiệu người nghiện các chất dạng thuốc phiện tham gia điều trị. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc điều trị Methadone đảm bảo theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế và quản lý chặt chẽ người bệnh trong quá trình điều trị. Cán bộ và nhân viên cơ sở hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng ký tiếp nhận đối tượng tham gia điều trị tại cơ sở đảm bảo đơn giản, gọn nhẹ, không gây phiền hà cho đối tượng.

Cơ sở điều trị Methadone đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *