(kontumtv.vn) – Nhằm không ngừng tăng cường mối quan hệ hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển, vừa qua Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã cử đoàn y, bác sĩ sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân làng Choong và làng Tà Ngà (xã Nhang, huyện Đun Mia, tỉnh Rattanakiri, Campuchia).

 Trên 400 người dân của làng Choong và làng Tà Ngà đã tập trung tại Đồn Cảnh sát Tà Ngà để được các y, bác sĩ BĐBP tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Qua việc tổ chức khám bệnh và hướng dẫn cách phòng, chống các loại bệnh đã giúp cho nhân dân nơi đây biết được chăm sóc sức khỏe và có điều kiện để chữa bệnh. Trung tướng Nguôn Kươn, Giám đốc Ty Công an tỉnh Rattanakiri nói: ”Những việc làm của BĐBP tỉnh Kon Tum là nghĩa cử cao đẹp đối với nhân dân chúng tôi nói chung, người dân làng Choong, làng Tà Ngà nói riêng. Đây không phải là lần đầu tiên mà trong những năm qua, BĐBP tỉnh Kon Tum thường xuyên cử đoàn công tác sang khám bệnh, tặng quà cho nhân dân biên giới của chúng tôi. Tôi và dân làng thật xúc động vì nghĩa cử cao đẹp này”.

KHAM BENH, CAP THUOC

Trung tá Nguyễn Quang Công, Phó Chủ nhiệm Hậu Cần BĐBP tỉnh Kon Tum cho biết: ”Đây là việc làm thường niên của chúng tôi, thông qua việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân làng Choong và làng Tà Ngà để không ngừng tăng cường tình hữu nghị, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị hợp tác, phát triển bền vững”.

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đoàn công tác BĐBP tỉnh Kon Tum còn tặng 112 suất quà, trị giá 500.000đ/suất cho các gia đình của làng Tà Ngà và làng Choong, xã Nhang.

Việc cử đoàn công tác sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà của BĐBP tỉnh Kon Tum có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tình cảm tốt đẹp, mối quan hệ đoàn kết quốc tế, đoàn kết quân và dân hai bên biên giới; xây dựng biên giới tỉnh Kon Tum với tỉnh Rattanakiri hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và ngày càng phát triển; góp phần tô thắm truyền thống của lực lượng BĐBP Việt Nam anh hùng và phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ.

CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *