(kontumtv.vn) – Nhằm không ngừng tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình cảm đặc biệt, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển với các nước có chung đường biên giới, trong những ngày cuối tháng 6/2018, Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân thôn Đăk Ba, Cụm bản Đăk Ba (huyện Đăk Chưng, tỉnh Sekong, Lào).

Ngay từ sáng sớm, trên 200 người dân, từ trẻ nhỏ cho đến người già đã tập trung về trường học thôn Đăk Ba, huyện Đăk Chưng để được các y, bác sỹ của BĐBP tỉnh Kon Tum khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Đây là việc làm thường xuyên và là một trong những hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của lực lượng BĐBP đối với nhân dân khu vực biên giới phía đối diện. Qua đây, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quốc tế, tô thắm truyền thống của lực lượng BĐBP và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Chị Y Hem, bản Đăk Ba, huyện Đăk Chưng nói: “Ngày hôm nay dân làng chúng tôi rất vui mừng vì được quân y BĐBP Việt Nam sang khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Tôi xin cảm ơn quân y BĐBP tỉnh Kon Tum đã quan tâm sang chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho dân làng chúng tôi”.

BĐBP khám chữa bệnh cho người dân thôn Đăk Ba
BĐBP khám chữa bệnh cho người dân thôn Đăk Ba

Thôn Đăk Ba nằm sát biên giới của Việt Nam, kết nghĩa với làng Đăk Boók, xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei và đối diện với địa bàn đồn Biên phòng Sông Thanh, BĐBP tỉnh Kon Tum. Hiện nay, nhân dân trong thôn đang còn nhiều khó khăn, đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ y tế. Trong đợt này, quân y BĐBP tỉnh Kon Tum đã tổ chức khám và cấp thuốc chữa bệnh trị giá trên 20 triệu VNĐ cho người dân làng Đăk Ba. Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Bác Sỹ chuyên khoa cấp 1, Trợ lý Quân y, BĐBP tỉnh Kon Tum cho b iết: “Qua thăm khám cho nhân dân trên địa bàn, chúng tôi phát hiện một số bệnh thường gặp như bệnh tiêu chảy, sốt rét, viêm dạ dày và một số bệnh khớp. Ngoài ra chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con về cách phòng bệnh, ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, nằm ngủ màn và phòng chống một số bệnh thường gặp như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và hướng dẩn cho bà con chăn nuôi hợp vệ sinh, chăn nuôi chuồng trại tập trung”.

”Đây là một sự động viên rất lớn đối với nhân dân vùng sâu biên giới bản Đăk Ba. Tôi hy vọng những chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà như thế này sẽ được phía BĐBP tỉnh Kon Tum thực hiện thường xuyên, tiếp tục hỗ trợ nhiều chương trình khác để giúp cho nhân dân xóa đói, giảm nghèo, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đây chính là tình cảm của lực lượng Biên phòng tỉnh Kon Tum dành cho nhân dân của chúng tôi. Tôi xin chúc cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa Việt – Lào ngày càng khăng khít và bền chặt”. Đại tá Xẻng Khăm, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Trưởng Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sekong nói.

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, BĐBP tỉnh Kon Tum còn tặng 43 suất quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho 43 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian qua, nhân dân thôn Đăk Ba đã phải hứng chịu nhiều thiên tai nên nhà cửa, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng, đời sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, việc làm của BĐBP tỉnh Kon Tum đã kịp thời động viên và giúp nhân dân cụm bản Đak Ba giảm bớt khó khăn, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt hai bên biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và ngày càng phát triển.

CTV Văn Lý

                                                                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *