(kontumtv.vn) – Không đủ sách giáo khoa trọn bộ để phục vụ khách hàng, đó là thực trạng chung của nhiều nhà sách trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong mấy ngày qua.

KHAN HIEM SACH GIAO KHOA DAU CAP

Mất nhiều thời gian cho việc tìm mua sách giáo khoa, thế nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa thể mua đủ sách cho con em mình. Chị Hoàng Thị Hà (198 U Rê, thành phố Kon Tum0 nói: “Lần này em mua lần thứ 3 rồi, mua sách lớp 6 cho cháu, tìm mấy địa điểm lớn không có, hôm nay đi mua cho cháu sách vẫn thiếu”.

Qua tìm hiểu của phóng viên Đài PT-TH Kon Tum trong sáng 23/8, nhiều nhà sách trên địa bàn  thành phố KonTum đều không có đủ bộ sách giáo khoa để bán cho khách hàng. Theo đó, nỗi lo của các bậc phụ huynh cũng gia tăng  vì ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho con em vào năm học mới.

Nhà sách Hương Triều (299 Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum) là một trong những đơn vị cung cấp sách giáo khoa lớn trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi thì các bậc phụ huynh khá thất vọng vì lượng sách ở đây cung ứng không đầy đủ như mọi năm. Sách giáo khoa từ lớp 1 cho đến lớp 12 mỗi bộ thiếu vài cuốn. Đặc biệt sách lớp 10 có 17 cuốn nhưng nhà sách chỉ đảm bảo từ 5-7 cuốn.

Giải thích vì sao sách giáo khoa khan hiếm mỗi bộ vài cuốn, từ đơn vị cung ứng sách giáo khoa lớn nhất tỉnh đến các cửa hàng bán lẻ đều khẳng định là do nhà xuất bản. Ông Tống Phước Hòa, Nhà sách Hương Triều cho biết: “Năm nay không biết nguyên nhân thế nào nhưng khâu cung ứng do nhà xuất bản đáp ứng không đầy đủ, nhất là sách lớp 1, lớp 6 và lớp 10”.

Với câu hỏi của phóng viên Đài PT-TH Kon Tum khi nào thì cung ứng đủ bộ sách giáo khoa cho học sinh, các nhà sách trên địa bàn  đều không khẳng định về mặt thời gian. Anh Đinh Hữu Phú, Nhà sách Thời Đại, Công ty Sách, Thiết bị trường học tỉnh Kon Tum cho biết: “Về phía Công ty sẽ cung cấp đầy đủ sách cho các em học sinh trước khai giảng và cam kết sẽ không tăng giá”.

Tình trạng thiếu sách giáo khoa không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học trên địa bàn.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *