(kontumtv.vn)Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Kon Tum về đầu tư hạ tầng phát triển quỹ đất xây dựng Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla, thành phố Kon Tum, hơn một tháng qua Ban Quản lý các dự án 98, đơn vị được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư đã khởi động thi công xây lắp các hạng mục công trình.

Theo Quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla nằm trên địa bàn tổ dân phố 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum. Phía bắc giáp với sông Đăk Bla, cầu Đăk Bla, phía nam giáp suối Đăk Hnor và đường Nguyễn Văn Linh – Tỉnh lộ 671, phía đông giáp với sông Đăk Bla, phía tây giáp suối Đăk Hnor. Quy mô diện tích trong quy hoạch 70 ha, bao gồm đất ở, đất công trình công cộng, dịch vụ như y tế, văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao, thương mại; đất giao thông, công viên cây xanh, cơ quan và các công trình dịch vụ đô thị, hạ tầng xã hội khác. Quy mô dân số trong khu vực quy hoạch khoảng 5.500 người.

Thi công Dự án Khu đô thị phía Nam cầu Đak Bla
Thi công Dự án Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 874 tỷ đồng bao gồm cả đền bù giải phóng mặt bằng và xây lắp công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị. Hiện nay, các công việc san lấp, lu lèn mặt bằng, xây dựng các kết cấu hạ tầng kỹ thuật trong khu C, phía đông Quốc lộ 14 đang được các nhà thầu khẩn trương thi công đảm bảo tiến độ. Ông Hồ Sỹ Chánh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại Tiến Dung cho biết: “Theo tiến độ của hợp đồng đăng ký với chủ đầu tư thi công khu vực C này trong thời gian 30 tháng, trong đấy, chúng tôi xây riêng phần hạng mục san lấp, sẽ thi công trong vòng 18 tháng. Ngoài san lấp mặt bằng ra, chúng tôi còn thi công các hạng mục đồng bộ như đường rồi hào kỹ thuật, hệ thống thoát nước, điện, thông tin liên lạc. Tuy tiến độ 18 tháng, nhưng nhà thầu chúng tôi sẽ cố gắng rút ngắn thời gian hơn nữa về hạng mục san lấp mặt bằng”.

Khu đô thị phía Nam thành phố Kon Tum là khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ và hiện đại, kết nối hợp lý và linh hoạt các công trình kết cấu hạ tầng trong và ngoài khu vực quy hoạch, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của tỉnh, tạo cảnh quan môi trường đô thị hiện đại cho thành phố Kon Tum, đáp ứng nhu cầu quỹ đất, nhà ở cho nhân dân trên địa bàn. Hiện nay, việc tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đợt 1 các lô đất tại khu C – Đô thị phía Nam cầu Đăk Bla đã được Hội đồng Đấu giá quyền sử dụng đất của tỉnh triển khai, được nhiều người dân quan tâm.

                                 Quang Mẫn – Duy Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *