(kontumtv.vn) – Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, tổ chức CBM (Christoffel Blindenmision – tổ chức phi chính phủ của Đức) và UBND thành phố KonTum đã phối hợp tổ chức Hội nghị khởi động Dự án “Hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ thiên tai và đa dạng hóa thu nhập” tại thành phố Kon Tum.

Hội nghị khởi động Dự án hỗ trợ người khuyết tật
Hội nghị khởi động Dự án hòa nhập người khuyết tật tại thành phố Kon Tum

Dự án “Hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ thiên tai và đa dạng hóa thu nhập” được triển khai thực hiện trong 3 năm (2015-2017), với tổng vốn thực hiện hơn 18,7 tỷ đồng, trong đó vốn do tổ chức CBM – Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ hơn 14,3 tỷ đồng, vốn đối ứng hơn 4,4 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 5 phường và 6 xã của thành phố KonTum. Dự án sẽ giúp phát triển sinh kế cho người khuyết tật và gia đình, cộng đồng có người khuyết tật. Đồng thời nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về hòa nhập người khuyết tật trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và đa dạng hóa thu nhập cho cộng đồng, địa phương.

Sau hội nghị khởi động dự án, sẽ tiến hành khảo sát ban đầu, lựa chọn xã, phường thực hiện, lập kế hoạch phòng tránh rủi ro thiên tai, diễn tập sơ tán, lồng ghép nhóm sở thích và hạ tầng nhỏ cho người khuyết tật.

CTV Minh Phượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *