(kontumtv.vn) – Bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, các thí sinh dự thi trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã trải qua 2 môn thi là Ngữ văn với thời gian làm bài 180 phút và Vật lý với thời gian 90 phút.

Mặc dù có đến 10 câu hỏi, tuy nhiên các thí sinh cho biết đề thi Ngữ văn năm nay không khó và không quá dài. Nội dung các câu hỏi chủ yếu có trong chương trình sách giáo khoa nên các thí sinh đều khá yên tâm với phần đọc hiểu và làm văn.

Hầu hết các thí sinh đều cảm thấy thích thú với phần đọc hiểu 3 điểm về một đoạn thơ viết về cuộc sống và sự yêu đời của người lính canh giữ biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc. Riêng phần Làm văn 7 điểm có những câu hỏi gắn liền với đời sống thực tế như vai trò của việc rèn luyện kỹ năng sống và cảm nhận về nhân vật người đàn bà hàng chài, cách nhìn cuộc sống, con người của nhà văn Nguyễn Minh Châu trong đoạn trích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa.

Tại điểm thi trường THPT Kon Tum, thành phố Kon Tum, hàng trăm thí sinh đã hoàn thành bài thi Ngữ văn và nộp bài trước khi hết giờ. Nhìn chung, do đề văn không khó nên tâm trạng của các em đều rất phấn khởi. Thí sinh Hán Lê Thu Linh, trường THPT Phan Bội Châu, thành phố Kon Tum vui vẻ nói: “Đề ngữ văn năm nay em thấy vừa tầm với học sinh và em làm rất tốt. Em thấy hay ở chỗ những vấn đề rất thiết thực với cuộc sống, và những vấn đề này rất nóng hổi với xã hội, cụ thể như là vấn đề vô cảm trong xã hội hiện nay và vẻ đẹp của những người phụ nữ trong xã hội”.

Thi THPT Quốc gia 2015 tại Kon Tum
Thi THPT Quốc gia 2015 tại Kon Tum

Thí sinh Đinh Anh Tuấn đến từ Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Kon Rẫy cho biết: “Đề thi năm nay thì cũng bình thường, em nghĩ chắc cũng làm được 7 – 8 điểm. Đề năm nay chủ yếu những câu trong sách giáo khoa, nhưng em thấy khó ở những câu nêu cảm nghĩ của mình”.

Trong buổi sáng 2/7, trên địa bàn tỉnh đã có 16 thí sinh vắng thi, tất cả các em này cũng đã vắng thi môn Toán trước đó. Trong buổi chiều, trên 150 thí sinh đã tiếp tục trải qua môn thi Vật lý có thời gian 90 phút với hình thức thi trắc nghiệm. Theo các thí sinh cho biết, đề thi môn Vật lý không khó với 50 câu hỏi trắc nghiệm, học sinh có học lực trung bình có thể dễ dàng đạt từ 5 – 6 điểm.

Đến thời điểm này, nhiều thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với 4 môn đã thi. Thí sinh Dương Nam Trung, Trường THPT Duy Tân, thành phố Kon Tum vui vẻ nói: “Qua 4 môn thi thì em thấy đề cũng tương đối dễ. Với 4 môn làm với khoảng 4 – 5 điểm thì quá dễ. Sức của em thì đủ đậu được với 4 môn này”.

Thí sinh Nguyễn Thanh Quang, Trường THPT Duy Tân, thành phố Kon Tum cho biết: “Đề thi năm nay tương đối vừa sức với chúng em, không dễ, không khó,  rất dễ lấy được 5 điểm. Trong phòng thi thì rất trật tự, các bạn nghiêm túc làm bài, giám thi coi thi cũng rất nghiêm túc”.

Sau hai ngày diễn ra, tại 5 điểm thi THPT Quốc gia 2015 tại tỉnh Kon Tum không có tình trạng cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong ngày 3/7, kỳ thi sẽ diễn ra 2 môn thi tiếp theo là Địa lý có thời gian 180 phút và Hóa học có thời gian 90 phút.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *