(kontumtv.vn) Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, không khí mua sắm chuẩn bị đón Tết của người dân đã bắt đầu tấp nập, nhưng nhìn chung sức mua năm nay có phần hạn chế hơn so với năm trước và giá cả các mặt hàng hóa tương đối ổn định.

bog14

Hàng hóa đủ đáp ứng cho người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán.

Tại Siêu thị Vinatex, một trong những điểm bán hàng bình ổn giá theo chương trình của tỉnh, các loại hàng hóa chuẩn bị cho dịp Tết khá phong phú. Ngoài các mặt hàng thiết yếu trong chương trình bình ổn giá, Siêu thị cam kết bán giảm giá từ 5- 10% so với giá cả ngoài thị trường, trong dịp này đơn vị còn có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá để khuyến khích người tiêu dùng. Ông Phạm Cường, giám đốc Siêu thị Vinatex cho biết: So với mọi năm, năm nay  lượng hàng hóa chuẩn bị cho Tết đơn vị đã chủ động dự trữ rất sớm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tham gia chương trình bình ổn giá trên địa bàn Kon Tum theo ý kiến chỉ đạo của Sở Công Thương. Đến nay, hàng hóa cơ bản chuẩn bị đủ để phục vụ Tết nguyên đán cho bà con. Về giá cả, so với mọi năm giá cũng không  biến động gì nhiều.

Để đảm bảo đủ lượng hàng hóa cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần bình ổn giá cả thị trường trong dịp cuối năm, năm nay, UBND tỉnh tiếp tục trích nguồn kinh phí dự trữ hỗ trợ cho 4 doanh nghiệp vay 18 tỷ đồng không lãi để dự trữ hàng hóa Tết, gồm có Công ty cổ phần thương mại Kon Tum, Siêu thị Vinatex, Siêu thị Thành Nghĩa và công ty TNHH An Hải. Đến nay, ngoài những vị trí cố định tại cơ sở của các doanh nghiệp, 4 doanh nghiệp đã triển khai 14 điểm bán hàng cố định tại tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh, với các nhóm hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, bánh kẹo, dầu ăn, mì tôm, trứng, đường, sữa… Ông Võ Xuân Sơn, Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết: Trong dịp Tết chúng tôi có phương án bình ổn giá và đã bố trí các điểm bán hàng cố định ở tất cả các địa bàn, các huyện và thành phố. Đối với các huyện vùng sâu vùng xa, ngoài các điểm bán hàng cố định, chúng tôi đã  bố trí thêm các xe lưu động để đưa hàng đến cho bà con các vùng xa xôi. Lượng hàng hóa dự trữ  năm nay khoảng 48 tỷ đồng. Các mặt hàng thiết yếu sẽ cung ứng đủ lượng hàng, đảm bảo nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết và cũng chuẩn bị  các điều kiện đảm bảo cho sản xuất đầu năm.

Ngoài các mặt hàng thiết yếu giảm giá từ 5-10% tại các điểm bán hàng bình ổn giá của tỉnh, đến nay, nhìn chung giá cả các mặt hàng trên thị trường vẫn tương đối ổn định. Chị Trần Minh Linh, xã Đăk La, huyện Đăk Hà nói: Theo tôi thấy thì hàng giảm giá, giá cả cũng phải chăng và rất hợp lý. Ở ngoài thị trường thì giá cả cũng bình thường nhưng không có khuyến mãi, không có giảm giá, còn ở siêu thị thì giảm giá, rồi khuyến mãi, nên khách hàng rất  thích.

Chương trình bình ổn giá trong dịp Tết đã được UBND tỉnh và ngành Công Thương triển khai thực hiện từ nhiều năm qua và đã phát huy tác dụng tốt, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân mà còn góp phần đáng kể trong việc bình ổn giá cả trên địa bàn, người dân không còn lo sợ khan hàng, sốt giá trong dịp Tết.

Quang Mẫn – Duy Phong         

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *