Kiem tra atgtvt

Đoàn kiểm tra Bộ Giao thông – Vận tải làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

(kontumtv.vn) –  Sau một tuần kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị, sáng  25/3, đoàn kiểm tra của Bộ Giao thông – Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.       

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Giao thông – Vận tải có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông – Vận tải và các ban, ngành có liên quan.

 Theo kết quả kiểm tra của đoàn, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 15 đơn vị được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, với tổng số 327 xe đang hoạt động ở 5 loại hình, gồm xe buýt, xe chạy tuyến cố định, taxi, kinh doanh vận tải theo hợp đồng và kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công ten nơ. 100% xe ô tô vận chuyển hành khách, hàng hóa được lắp thiết bị giám sát hành trình. Nhìn chung, công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông vận tải đường bộ đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện đạt kết quả. Sở Giao thông – Vận tải cũng đã thực hiện được vai trò quản lý Nhà nước chuyên ngành đối với công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT trong lĩnh vực vận tải đường bộ, hoạt động vận tải khách bằng ô tô theo tuyến cố định. Tình hình tai nạn giao thông trong năm 2013 của tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2012. Cụ thể, đã giảm 29 vụ, 12 người chết và 27 người bị thương. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như chưa quy hoạch phát triển vận tải hành khách bằng xe taxi; một số huyện còn chưa có bến xe, hoặc bến xe không đủ tiêu chuẩn; lực lượng thanh tra Sở còn mỏng, nghiệp vụ chuyên môn còn hạn chế. Hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải còn nhiều vi phạm, chưa quan tâm đến hoạt động của bộ phận theo dõi an toàn giao thông, một số đơn vị  không có phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, còn khoán trắng cho lái xe trong việc quản lý, sử dụng, điều hành phương tiện để kinh doanh vận tải; tình trạng lái xe vượt tốc độ còn nhiều, chưa thực hiện đúng các quy định về niêm yết giá cước, còn có tình trạng đón, trả khách trái phép, vận chuyển hàng dễ cháy, dễ nổ trên xe.

 Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị tỉnh cần quan tâm tăng cường biên chế và củng cố đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý an toàn giao thông vận tải, nhất là lực lượng thanh tra giao thông; sắp xếp thứ tự để ưu tiên đầu tư các bến xe tại các huyện để đảm bảo hoạt động có hiệu quả.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải và đoàn kiểm tra, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh khẩn trương thực hiện nghiêm túc các đề nghị của đoàn kiểm tra đưa ra, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông vận tải đường bộ trên địa bàn, đưa hoạt động kinh doanh vận tải đi vào nề nếp. Trong dịp này, tỉnh Kon Tum đã đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải quan tâm sớm đầu tư xây dựng Trạm kiểm tra tải trọng cố định trên đường Hồ Chí Minh để ngăn chặn tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông qua tỉnh.

Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *