(kontumtv.vn) – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum về kiểm tra, rà soát, làm rõ quy hoạch và triển khai đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn, vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thủy điện Đức Nhân – Đăk Pxy, huyện Đăk Hà.

Kiểm tra công trình thủy điện Đức Nhân - Đak Pxy
Kiểm tra công trình thủy điện Đức Nhân – Đăk Pxy

Qua kiểm tra cho thấy, hiện nay Công ty Cổ phần Thủy điện Đức Nhân –  Đăk Pxy đã triển khai xây dựng xong nhà làm việc với quy mô 14 phòng, diện tích 450m2; thực hiện san ủi mặt bằng, tập kết vật liệu xây dựng và triển khai xây dựng các lán trại tại khu vực ngã ba sông Đăk Pxy. Kiểm tra hồ sơ, thủ tục đầu tư dự án thì Công ty chưa hoàn chỉnh việc điều tra, khảo sát bổ sung để lựa chọn phương án khai thác; chưa thực hiện phối hợp với UBND huyện Đăk Hà, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan hoàn thành việc đo đạc đất đai, phân tích, đánh giá đầy đủ ảnh hưởng của thủy điện đến dân cư, công trình công cộng, quốc phòng – an ninh và lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư; các thủ tục đầu tư theo quy định, đánh giá tác hại của môi trường, thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất; hồ sơ thiết kế cơ sở, phê duyệt dự án, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình chưa được cấp có thẩm quyền thẩm định theo quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị Công ty Cổ phần Thủy điện Đức Nhân – Đăk Pxy tạm dùng thi công các hạng mục phụ trợ để hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định của Nhà nước. Đồng thời, Công ty không được khai thác đá, cát, sỏi trong phạm vi công trình thủy điện làm vật liệu phục vụ thi công công trình khi chưa có chủ trương chính thức của UBND tỉnh Kon Tum cho phép.

                                                          CTV Quang Mạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *