(kontumtv.vn) – Trung tâm Dạy nghề Măng Đen (huyện Kon Plông) đã tổ chức 17 lớp dạy nghề cho 500 lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, 03 lớp dạy nghề phi nông nghiệp với 95 học viên và 14 lớp nghề nông nghiệp với hơn 400 học viên. Nhóm nghề phi nông nghiệp gồm điện dân dụng và nề cốt thép. Nhóm nghề nông nghiệp gồm trồng lúa thuần và ngô lai năng suất cao, trồng và chăm sóc cây cà phê catimo, chăn nuôi bò sinh sản.

Dạy nghề cho lao động nông thôn
Dạy nghề cho lao động nông thôn

Các lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây cà phê catimo được gắn với vùng Dự án trồng cà phê xứ lạnh của huyện như: Măng Cành, Đăk Long, Đăk Tăng, Măng Bút, xã Hiếu, Pờ Ê.

Ngoài các lớp dạy nghề theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Dạy nghề Măng Đen còn phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ mở 01 lớp dạy nghề trung cấp trồng rau hoa xứ lạnh cho 36 học viên.

Sau học nghề, phần đông các học viên đều tiếp thu được những kiến thức cơ bản để áp dụng vào chăn nuôi, sản xuất của gia đình, đem lại hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, nhiều lao động qua đào tạo đã được các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tiếp nhận vào làm việc có thu nhập khá ổn định.

                                                               CTV Văn Tuấn – Phan Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *