(kontumtv.vn) – Thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, 10 năm qua, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức , lao động và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức trong tỉnh.

Trao nhà " Mái ấm Công đoàn"
Trao nhà ” Mái ấm Công đoàn”

Từ năm 2008 đến tháng 6/2015, tổng kinh phí Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum đã vận động được trên 3,5 tỷ đồng. Trong đó đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đóng góp trên 2,8 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp, Quỹ Tấm lòng vàng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ trên 760 triệu đồng. Trong 10 năm đã xây dựng được 70 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, trong đó xây mới 60 căn và sửa chữa 10 căn, với tổng số tiền 6 tỷ 650 triệu đồng. Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ hơn 1,9 tỷ  đồng, số tiền còn lại do các đoàn viên được xét duyệt hỗ trợ huy động các nguồn lực trong gia đình.

Chương trình đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và đang được các cấp Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh, nhằm huy động các nguồn lực, tạo điều kiện cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh có được nhà ở ổn định. Các cấp Công đoàn phấn đấu vận động 100% đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động tham gia đóng góp xây  dựng Quỹ, tiếp tục xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” mỗi năm.

       Quang Mẫn – Duy Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *